Apple thách thức LG và Samsung, xác nhận sẽ mở cửa hàng bán lẻ ngay tại Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi PCO, 07/01/2017.

 • Google checker:
 1. PCO

  PCO Cộng Sự Đặc Biệt Thành viên BQT

  Tham gia:
  16/03/2015
  Bài viết:
  1,270
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
  [​IMG]

  Một số thông tin rò rỉ từ tháng 9/2016 cho biết, Apple đang có kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc. Tuy nhiên, chỉ gần đây chính Apple mới xác nhận điều này trong một buổi phỏng vấn với tạp chí Reuters.

  "Chúng tôi rất vui về việc mở Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc, một trong những trung tâm kinh tế lớn của thế giới, là quốc gia phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ và có cuộc sống văn hóa sôi động. Hiện chúng tôi đang tuyển dụng đội ngũ nhân sự, nhằm cung cấp cho các khách hàng tại Seoul những dịch vụ giáo dục và giải trí, vốn đang được yêu thích bởi các khách hàng của Apple trên toàn thế giới" - Apple trả lời buổi phỏng vấn của tạp chí Reuters diễn ra vào thứ Sáu vừa qua. (Tạm dịch - Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links)

  Trước đó tờ WSJ (The Wall Street Journal & Breaking News) đã đăng tải, một trong những địa điểm có thể được Apple lựa chọn xây dựng store là trên trục đường tới trụ sở chính của Samsung, gần Gangnam Station. Ngoài ra, cũng có một số thông tin khác cho rằng việc xây dựng đang được tiến hành trong một khu phố mua sắm ở phía nam thủ đô Seoul. Phần mình, Apple từ chối bình luận về việc này!

  Việc phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Hàn Quốc mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với Apple. Như đã đề cập, đây là nền kinh tế lớn thứ tư ở khu vực châu Á, tuy nhiên thị trường smartphone Hàn Quốc đang bị chi phối bởi các công ty nội địa như Samsung và LG. Sự hiện diện của Apple cùng cửa hàng bán lẻ cao cấp chắc chắn có thể giúp hãng trở nên nổi bật hơn.

  Theo dự kiến, hệ thống cửa hàng bán lẻ của Apple tại Hàn Quốc sẽ hoàn thành gần cuối năm nay (11/2017).


  Nguồn: Techrum​
   

Chia sẻ trang này