Google đang thử nghiệm chức năng tự hủy Email trong phiên bản Gmail mới

Thảo luận trong 'Web - Internet' bắt đầu bởi thinh tello, 14/04/2018 lúc 17:00:22.

  • Google checker:
  1. thinh tello

    thinh tello Chuyên viên tin tức

    Tham gia:
    28/03/2018
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    hue
    upload_2018-4-14_16-39-58.png
    Thiết kế mới của gmail

    Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksđang hoàn thiện một thiết kế hoàn toàn mới cho phiên bản web của Gmail. Google sẽ giới thiệu Chế độ Bảo mật, sẽ cho phép người gửi Gmail ngăn người nhận chuyển tiếp, sao chép, tải xuống hoặc in một số email nhất định.

    Làm việc trên một dịch vụ email là khó vì người dùng phải tương thích với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email và các ứng dụng email, công ty hiện đang phát triển vượt ra ngoài các giao thức POP3 / IMAP / SMTP đơn giản. Việc hết hạn email sẽ hoạt động khá giống với việc hết hạn Email của ProtonMail (dịch vụ Email bảo mật nhất thế giới hiện nay). Sau một thời gian, email sẽ không thể đọc được.

    upload_2018-4-14_16-42-39.png
    Trong màn hình soạn thảo, có một biểu tượng khóa nhỏ được gọi là "Confidential mode" (chế độ bảo mật). Nó nói rằng người nhận sẽ không thể chuyển tiếp nội dung email, sao chép và dán, tải xuống hoặc in email.

    Người dùng có thể định hình ngày hết hạn để Email của người dùng sẽ biến mất sau 1 tuần, 1 tháng, nhiều năm, .v.v. Người dùng cũng có thể yêu cầu người nhận xác nhận danh tính của họ bằng một mật mã được gửi qua tin nhắn văn bản. Đây có vẻ như là một cách tuyệt vời để liên kết các địa chỉ email với số điện thoại và cải thiện quảng cáo của Google. ( Cập nhật : người phát ngôn của Google đã nói rằng Google đã dừng quét Gmail để cá nhân hóa quảng cáo trong năm ngoái).

    upload_2018-4-14_16-45-38.png
    Khi chúng tôi nhấp vào "Learn more" (tìm hiểu thêm), ''nó đã mở các bài báo trợ giúp của Google nhưng không tìm thấy trang. Tính năng vẫn chưa sẵn sàng trong thời gian tới'', Theo trang tin tức TechCrunch cho biết.

    Về bên phía người nhận, nếu người đó đang sử dụng phiên bản Gmail hiện tại và nhận được liên kết để xem email bí mật. Người nhận phải đăng nhập vào tài khoản Google của họ một lần nữa để xem nội dung. Khi xem tin nhắn bí mật, sao chép, dán và in thì các chức năng này sẽ bị vô hiệu hóa – ''nhưng nó đã không ngăn chặn việc chúng tôi chụp một ảnh màn hình của email’’, Theo trang tin tức TechCrunch cho biết.

    Không rõ liệu tính năng này có tương thích với người dùng không sử dụng dịch vụ Gmail hay không, vì công ty yêu cầu người dùng xác nhận tài khoản Google của mình để xem thông tin bí mật. Cũng không rõ ràng trong tương lai khi mọi người sẽ sử dụng Gmail mới thì có thể tương thích tốt hơn không?.

    Ví dụ, khi người dùng ProtonMail gửi một thông báo hết hạn đến một người dùng ProtonMail khác, nó trông giống như một email thông thường trong hộp thư đến. Sau khi tin nhắn hết hạn, nó sẽ tự động được xóa khỏi hộp thư đến và hộp thư đi của người gửi.

    Trong triển khai hiện tại của Gmail, có vẻ như Google chỉ đơn giản tạo ra một email với một liên kết. Thông báo phía sau liên kết biến mất sau một thời gian.

    Cũng cần lưu ý rằng Google không đề cập đến việc mã hóa. Một thông điệp "bí mật" không được mã hóa. Rất có thể Google vẫn có thể thấy được nội dung của thông điệp đó và tuân thủ với các chứng chỉ. Một lần nữa, Google cho biết Gmail mới sẽ ra mắt trong vài tuần nữa.


    Một số hình ảnh về thiết kế mới của Gmail:

    upload_2018-4-14_16-54-47.png

    upload_2018-4-14_16-54-55.png

    upload_2018-4-14_16-55-15.png

    upload_2018-4-14_16-55-26.png \

    upload_2018-4-14_16-55-32.png

    upload_2018-4-14_16-55-46.png

    upload_2018-4-14_16-55-51.png

    upload_2018-4-14_16-55-57.png


    Thinh tello - Theo TechCrunch










     

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này