Google sẽ thêm 'Chat' vào Android để cạnh tranh với iMessage

Thảo luận trong 'Web - Internet' bắt đầu bởi thinh tello, 21/04/2018.

 1. thinh tello

  thinh tello Chuyên viên tin tức

  Tham gia:
  28/03/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hue
  Google đang lên kế hoạch thực hiện một tính năng nhắn tin di động khác, trải nghiệm nhắn tin sẽ thay thế SMS truyền thống trên thiết bị Android và được gọi một cách đơn giản là Chat
  upload_2018-4-21_23-14-20.png
  Chat không phải là một ứng dụng khác, nó được xây dựng dựa trên Universal Profile trong RSC (RSC là một dịch vụ thông tin có thể đưa thêm những tính năng động vào như Group chat, chia sẻ ảnh độ phân giải cao, theo Google, chuẩn RCS là một nâng cấp cần thiết cho dịch vụ nhắn tin SMS đã trở nên lỗi thời), thay thế nhắn tin SMS cũ bằng các tính năng giống như iMessage cho mọi người. Đầu năm nay Google cho biết họ có 43 hãng và thiết bị đã ký hợp đồng để hỗ trợ RCS.

  VRG_ILLO_2411_Google_Messaging_3.gif
  Do đó, các tính năng mới của Chat sẽ xuất hiện trong ứng dụng Android Messages (và yêu cầu một số đồng bộ hóa, có thể dùng mã QR để truy cập trên các thiết bị không phải điện thoại) và sử dụng dữ liệu thay vì SMS trên gói điện thoại của người dùng. Tương tự như iMessage, người dùng sẽ chỉ cần sử dụng ứng dụng tin nhắn để gửi tin nhắn văn bản và nếu bạn nhắn tin cho người nào đó chưa bật Chat (bao gồm người dùng iOs), họ sẽ nhận được tin nhắn SMS thông thường.


  Nhưng có một sự khác biệt lớn: không giống như iMessage, Chat không được mã hóa. Điều đó có nghĩa là tin nhắn của người dùng sẽ được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp ở định dạng có thể đọc được và chính phủ có thể yêu cầu truy cập nếu họ quyết định điều tra một người dùng nào đó nếu họ có liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật.

  Vì vậy, bạn có nên vui mừng về Chat không? Thành thật mà nói, không có gì mà Chat sẽ cung cấp để vượt trội hơn các ứng dụng nhắn tin hiện đại khác; nó chỉ đơn giản là ứng dựng tin nhắn SMS vào thế kỷ 21. Bạn có chắc chắn rằng nó có tốt hơn với các dịch vụ được mã hóa như WhatsApp, Telegram hoặc Singal không?.

  Nhưng chắc chắn Chat sẽ tốt cho những người mới bắt đầu sử dụng thiết bị di động lần đầu tiên khi, vì họ sẽ có được trải nghiệm nhắn tin giàu tính năng ngay cả trước khi họ đăng ký dịch vụ nhắn tin.

  upload_2018-4-21_23-21-53.png
  Giao diện của phiên bản Chat dành cho máy tính
  Anil Sabharwal, người đứng đầu dự án tại Google, Chat sẽ ra mắt ở Hoa Kỳ vào cuối năm và sau đó sẽ xuất hiện rộng rãi hơn; công ty cũng sẽ tiếp tục nâng cao ứng dụng nhắn tin Android với nhiều tính năng hơn và thậm chí còn triển khai thiết kế giao diện của phiên bản Chat dành cho máy tính để bàn.


  Thinh tello - Theo Thenextweb
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/04/2018

Chia sẻ trang này