Một số Theme Framework miễn phí cho Wordpress

Thảo luận trong 'Wordpress Themes' bắt đầu bởi PVS, 11/05/2018.

 1. PVS

  PVS Cộng Sự Đặc Biệt Thành viên BQT

  Tham gia:
  28/02/2015
  Bài viết:
  9,699
  Đã được thích:
  6,364
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Huế
  Web:
  Một số Theme Framework miễn phí cho Wordpress

  Bài này sẽ giới thiệu chi tiết nhất danh sách các framework theme miễn phí có thể sử dụng cho WordPress. Cũng phải nói lại rằng, cần phân biệt rõ thế nào là Framework Theme và thế nào là Starter Theme, tránh nhầm lẫn nhé.

  1. Runway

  Vì sao mình lại thêm chữ Winner? Đơn giản là vì nó là framework mới ra đời cách đây không lâu và hỗ trợ rất nhiều tính năng quan trọng để tự làm một child theme dựa trên nó.

  runway-framework.jpg

  Thứ nhất là nó có hỗ trợ tự tạo child theme nhanh chóng thông qua theme option khi cài framework này vào.

  runway-create-childtheme.jpg
  Thứ hai là nó hỗ trợ một thư viện extensions được cập nhật liên tục để cài vào.

  runway-extensions.jpg
  Thứ ba là hỗ trợ chế độ Develop Info hiển thị các code gọi từng thiết lập để có thể đưa ra ngoài trang chủ.

  runway-develop-info.jpg
  Và cuối cùng là cho phép tạo Theme Option nhanh chóng chỉ vài cú click, very nice!

  runway-create-themeoption.jpg
  Cũng cần nhắc thêm là trong đây có một tính năng quản lý child theme rất độc đáo, có thể đóng gói và tải về để chia sẻ cho người khác sử dụng một cách nhanh chóng nhất thông qua tính năng Package & Download.

  3.jpg
  Có quá nhiều tính năng tuyệt vời phải không nào.

  Ai nên dùng Runway?
  Dành cho các coder có kinh nghiệm làm việc với các theme framework và biết cách sử dụng các hàm gọi thông tin ra để làm theme options. Cũng khuyến khích dùng cho các dịch vụ để tạo theme cho khách hàng.

  2. Cherry Framework

  Nếu cần tìm một framework có hỗ trợ custom post type cùng một số tính năng khác có thể giúp làm một website doanh nghiệp hay portfolio thì Cherry Framework có thể là bạn đồng hành.

  cherry-framework.png

  Đây là một framework mới ra mắt cách đây không lâu và nó hỗ trợ khá nhiều tính năng như tùy chọn màu sắc, shortcode, tạo trang portfolio, slide ảnh,….giúp có thể tự làm một theme nhanh chóng hoặc khách hàng vì nó hỗ trợ tạo child theme hoặc backup/restore các thiết lập.

  Tham khảo thêm: CherryFramework Review by WPLift

  Ai nên dùng Cherry Framework?
  Cho người không chuyên code, muốn tạo trang giới thiệu doanh nghiệp theo ý mình và có thời gian tìm hiểu các tùy chọn trong panel vì panel option khá lớn.

  3. PressWork

  PressWork là một framework miễn phí duy nhất hỗ trợ Drag & Drop sau khi PageLines tiến hành thương mại hóa hoàn toàn. Cách sử dụng nó cũng rất đơn giản chứ không có dùng panel rườm rà như hai ông cố nội Gantry và Cherry, chỉ việc kéo và thả những phần mà bạn muốn hoán đổi vị trí và dùng panel tùy chỉnh đơn giản tích hợp bên ngoài để sửa lại các thông số.

  presswork-framework.jpg

  Ngoài ra nó cũng có một tùy chọn trả phí giá là $20 nếu muốn tích hợp thêm một số tùy chọn khác nâng cao hơn tên là BriefCase, nhìn chung cái giá này chấp nhận được.

  Ai nên dùng PressWork?
  Dành cho ai không biết code, cần tạo một giao diện blog đơn giản và dễ tùy biến các thành phần khác.

  4. 500Framework

  Bạn đang có một ý tưởng làm một trang quyên góp từ thiện mà không biết nên bắt đầu như thế nào? Vậy thì hãy xem qua 500 Framework ngay vì đó là framework miễn phí chuyên phục vụ cho các dự án quyên góp.

  500-framework.png

  Không chỉ có tính năng quyên góp khá hay mà nó còn tích hợp Responsive, FontAwesome và những tùy chọn có ích khác để bạn dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh theme này.

  Ai nên dùng 500 Framework?
  Chỉ dành cho những ai có nhu cầu làm website quyên góp.

  5. Hybrid Core

  Trước hết nhấn mạnh rằng Hybrid Core không phải là một theme đâu nhé, mà nó là một cái lõi để tích hợp vào theme của bạn mà thôi.

  hybrid-core-framework.jpg

  Và cái lõi này sẽ bao gồm rất nhiều tính năng hỗ trợ quan trọng và độc đáo như tạo Dropdown Menu, sử dụng template cho Post, Pagination cùng nhiều function rất có ích. Đó là lý do tại sao rất nhiều WordPress Developer đánh giá rất cao Hybrid Core về mức độ hữu dụng của nó.

  Nếu không có khả năng tích hợp Hybrid Core vào theme thì có một cách nhanh nhất là sử dụng các theme có sử dụng Hybrid Core có thể tải tại đây.

  Mặc dù vậy, muốn xem được tài liệu hướng dẫn của nó bạn phải trả phí là $29/năm.

  Ai nên dùng Hybrid Core?
  Là lập trình viên muốn tìm một cách nhanh nhất để thêm các tính năng quan trọng vào theme của riêng mình.

  6. Make by The Theme Foundry

  Đây là một theme miễn phí mới, có thể gọi là một framework vì nó hỗ trợ rất nhiều tính năng để có thể tùy biến tối đa website. Mặc dù phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn tùy biến hơn so với phiên bản trả phí, nhưng nếu đã biết về code WordPress, cần tìm một theme đơn giản nhưng đẹp mắt để sử dụng thì nên xem qua theme Make này.

  make-theme-customizer.jpg

  Ai nên dùng Make?
  Những người dùng WordPress phổ thông muốn tự tùy biến theme đơn giản. Và các developer cần tìm một theme có sẵn cấu trúc, giao diện Responsive để phát triển thêm.

  Kết
  Trong bài này đã giới thiệu qua các theme framework miễn phí mà mình cho rằng bạn có thể còn sử dụng được ở thời điểm hiện tại.

  Mình sẽ liên tục cập nhật danh sách này nếu có một theme nào đó thay đổi hoặc ra mắt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

  Lời khuyên của mình khi sử dụng Theme Framework đó là hãy chọn ra một framework mà bạn thích nhất, sau đó tập trung vào một cái sẽ hay hơn là bạn thử cùng lúc nhiều cái vì mỗi framework bạn sẽ có một quy trình và phong cách làm việc khác nhau.

  Chúc các bạn thành công.


  Nguồn: Thachpham​
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này