Mozilla tung ra phiên bản mới của trình duyệt web Firefox dành cho iOS

Thảo luận trong 'Web - Internet' bắt đầu bởi thinh tello, 13/04/2018.

 1. thinh tello

  thinh tello Chuyên viên tin tức

  Tham gia:
  28/03/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hue
  upload_2018-4-13_16-41-20.png
  Vào thời điểm người dùng web ngày càng lo lắng về sự riêng tư và dữ liệu cá nhân của họ,hôm nay Mozilla đã tung ra một phiên bản mới của trình duyệt web Firefox dành cho iOS, bao gồm Tracking Protection (chức năng theo dõi bảo vệ) được bật theo mặc định. Điều đó có nghĩa là khi bạn sử dụng trình duyệt, các trang web sẽ không thể theo dõi hoạt động của bạn và thu thập thông tin cá nhân của bạn, trừ khi bạn cho phép một trang cụ thể có khả năng đó.

  Tính năng này trước đây đã có trong phiên bản Firefox dành cho iOS nhưng người dùng sẽ phải tự mình bật tính năng này. Giờ đây, theo mặc định, Mozilla cho biết, trình duyệt có được sử dụng ở chế độ thường xuyên hay thiết lập chế độ Duyệt web Riêng tư. Loại thứ hai là chế độ riêng tư hơn, bao gồm cả việc tự động chặn quảng cáo và không lưu lại lịch sử các trang web đã truy cập.

  Chức năng Tracking Protection của Firefox dựa trên công nghệ ngăn chặn quảng cáo, phân tích và theo dõi phương tiện truyền thông xã hội cũng được sử dụng bởi trình chặn nội dụng Firefox Focus trên Android và iOS, phiên bản Firefox dành cho máy tính để bàn. Các quy tắc của nó về việc theo dõi được dựa trên các danh sách chặn kết nối, ngắt kết nối và theo dõi cụ thể nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng khỏi bị thu thập qua nhiều trang web.

  upload_2018-4-13_16-51-51.png
  Mozilla cho biết họ đã đưa ra quyết định làm cho Tracking Protection trở thành chế độ mặc định để đáp ứng với mối quan tâm ngày càng tăng của người dùng về bảo mật dữ liệu.

  "Chúng tôi luôn tin rằng điều quan trọng là phải tôn trọng sự riêng tư của người dân và cho họ quyền kiểm soát để quyết định những thông tin nào họ muốn chia sẻ và những thông tin họ không muốn chia sẻ. Giờ đây, nhiều người dùng đang đòi hỏi điều này từ các công ty về việc chia sẻ dữ liệu của họ ", Mozilla cho biết.

  Tất nhiên, việc bật Tracking Protection cũng có một lợi ích khác. Khi các trang web không sa lầy với các tập lệnh theo dõi, chúng có xu hướng tải nhanh hơn và với trang web hoạt động tốt hơn, tải nhanh hơn, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được dữ liệu di động và không làm tiêu hao pin nhanh.

  Thay đổi Tracking Protection là tính năng đáng chú ý nhất trong phiên bản mới nhất của Firefox dành cho iOS, nhưng nó không phải là duy nhất. Trình duyệt bây giờ cũng cho phép người dùng iPad có thể kéo và thả các tab để sắp xếp lại chúng giống như thực hiện trên máy tính bàn, giới thiệu nhiều phím tắt hơn, và hỗ trợ kéo và thả các liên kết giữa Firefox và các ứng dụng.

  Mặc dù Mozilla cho biết phiên bản cập nhật của Firefox dành cho iOS đã được tung ra vào hôm nay, ''chúng tôi đã tải ứng dụng xuống một thiết bị mới và nhận thấy rằng theo mặc định, chế độ Tracking Protection vẫn chưa được kích hoạt. Điều đó có thể bởi vì ứng dụng vẫn đang được cập nhật trên App Store'', cho biết Mozilla chỉ công bố tin về việc ra mắt cách đây vài giờ. Để xem liệu chức năng này có bật tùy chọn hay không, chỉ cần truy cập vào cài đặt của ứng dụng.


  Thinh tello - Theo TechCrunch
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/04/2018

Chia sẻ trang này