Help Sticky to article index có tác dụng gì ạ ?

Thảo luận trong 'Addon, Styling and Customization Questions' bắt đầu bởi huynhvantam123, 28/08/2018.

 1. huynhvantam123

  huynhvantam123 Thượng Đế

  Tham gia:
  28/08/2018
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  bình dương
  em mới tham gia diễn đàn và rất ngu mấy cái lập trình này cũng như tiếng Anh.
  1 - Em Mày mò cài xenforo rồi và thấy khi đăng bài xong có cái hộp thoại tên "Sticky to article index" không biết có tác dụng gì vậy ạ ? Với bây giờ muốn google nó tìm vào bài viết đó thì làm sao các anh ? Trước là submit link cho google mà nay hình như google bỏ mất phần đó rồi.
  2 - Với cho em hỏi là google index bài viết (em hay nghe thế) là google nó cập nhật bài viết của mình lên hệ thống tìm kiếm của nó đúng không ạ ? Thế lập chỉ mục là sao ạ ?
  3 - em thấy google kêu gửi sitemap website cho nó. xenforo có tự tạo ra file sitemap khi mình tạo bài viết mới không ạ ?
  4 - bây giờ diễn đàn còn có thể sống được khi có mạng xã hội như facebook, zalo không ?
  Em mong được các anh chỉ giúp với ạ. em cũng mới tìm hiểu thôi nên mong được các anh truyền ít kinh nghiệm. Em cám ơn nhiều ạ!
   
 2. NDK

  NDK Cộng Sự Đắc Lực

  Tham gia:
  16/03/2015
  Bài viết:
  801
  Đã được thích:
  670
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO Executive
  Nơi ở:
  TP.HCM
  1./ Dán bài viết bên ngoài Xenportal, 1 dạng trang chủ của Xenforo
  2./ Đúng rồi. Google index tức là sẽ cập nhật bài post lên công cụ tìm kiếm của họ, nôm na là search cái đường link bài post nó sẽ xuất hiện. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách copy link bài rồi lên google search
  3./ Xenforo có sitemap ở đường dẫn mặc định là domain.com/sitemap.php, hoặc bạn có thể tự tạo với các công cụ bên ngoài, sau đó upload lên host. Và bạn bắt buộc phải add link sitemap thủ công cho Google thông qua Webmaster Tools
  4./ Diễn đàn vẫn sống được thôi, nhưng vẫn tùy theo chủ đề các thứ. Sức cạnh tranh chỉ không mạnh bằng các mạng XH và ứng dụng OTT
   
 3. huynhvantam123

  huynhvantam123 Thượng Đế

  Tham gia:
  28/08/2018
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  bình dương
  cám ơn anh nhiều.
  2 - Dạ cái này thì em có tìm hiểu qua và biết cách xem đó. Nhưng có những bài mà 2 tuần rồi mà khi dán nguyên link bài đó vào tìm kiếm của google mà ko thấy thì điều đó có nghĩa là gì ạ ? Ví dụ như em gõ vào ô tìm kiếm: domain.com thì ra được site của em. em gõ domain.com/123 thì ra bài viết đó nghĩa là đã index. Nhưng link domain.com/456 lại không có dù bài viết nó lên lâu rồi tầm hơn 2 tuần ấy thì điều này là bị gì ạ ?
  3 - Cái thứ 3 ý cho em hỏi là file sitemap nó có tự cập nhật khi mình đăng bài mới không anh? Hay mỗi lần mình đăng bài xong là phải gửi file sitemap cho google lại. Với dùng file sitemap có sẵn đó tốt hơn hay là dùng file sitemap tạo bằng công cụ bên ngoài thì tốt hơn ạ ?
   
 4. NDK

  NDK Cộng Sự Đắc Lực

  Tham gia:
  16/03/2015
  Bài viết:
  801
  Đã được thích:
  670
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO Executive
  Nơi ở:
  TP.HCM
  2./ Là do bài viết của bạn chưa đủ độ SEO cần thiết để có thể index trong thời gian ngắn, bạn có thể tối ưu lại bài viết: cách thức trình bày rõ ràng, phân bổ từ khóa hợp lý, in đậm/ nghiêng các từ khóa chính và ngách, thêm internal link....Sau đó bạn vào Webmaster tool dùng công cụ Fetch as Google để gửi index các bài viết cần thiết ( ko nên spam)
  3./ Nó tự động cập nhật nhé, còn thời gian Google vào crawl bài thì ...là do Google thôi. Bạn chỉ cần gửi đường link sitemap 1 lần, còn lại do bot nó tự vào
   
  huynhvantam123 thích bài này.

Chia sẻ trang này