Apple Watch cứu sống người dùng bị rơi xuống sông băng

Chúng ta đã nghe rất nhiều câu chuyện về tính năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch đã cảnh báo và cứu sống người đeo, nhưng lần này chính tính năng SOS khẩn cấp đã ngăn một người tử vong sau khi rơi xuống vùng nước đóng băng.

William Rogers, người được cho là đã dạy mọi người trượt băng trong suốt cả cuộc đời của mình, nhưng khi đang trượt băng trên sông Salmon Falls ở Somersworth, New Hampshire, Mỹ đã gặp tai nạn. Tảng băng bị vỡ, đẩy anh xuống vùng nước lạnh giá bên dưới.

"Đó là một cảm giác khủng khiếp", Rogers nhờ lại. "Ôi Chúa ơi. Tôi đang ở dưới nước".

Anh đã vùng vẫy trong nước khoảng vài phút để cố gắng thoát ra, nhưng mỗi khi vị giáo viên dạy trượt băng này bắt đầu kéo mình ra khỏi lỗ, lại có nhiều băng vỡ ra bên dưới anh ta.

photo-1-16154483945481334836546.jpg


"Đừng trượt băng mà không có đồng hồ thông minh của bạn đi kèm", Salmon nhắc nhở. Trong hình là khu vực anh gặp nạn trên dòng sông đóng băng Falls.


Thân nhiệt của anh bắt đầu hạ chỉ sau vài phút. Rogers nói: "Tôi nhớ đã tự nói với bản thân rằng: 'Được rồi, đừng hoảng sợ. Đừng hoảng sợ. Hãy tìm ra những lựa chọn có thể làm ở đây'"

Không thể gọi liên lạc với điện thoại của mình, may mắn thay anh nhớ rằng mình đang đeo Apple Watch. Rogers đã sử dụng thiết bị này để gọi 911.

"Tôi đã nói với họ rằng mình có thể chỉ còn 10 phút trước khi không thể trả lời được nữa", anh cho biết. May mắn thay, chỉ mất 5 phút để các nhân viên cứu hộ đến và giải cứu anh ta khỏi một tai nạn chết người.

Tính năng SOS khẩn cấp của Apple Watch tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp địa phương và chia sẻ vị trí của người dùng. Nó được kích hoạt nếu người đeo bị ngã đột ngột và bất động trong một phút hoặc bằng cách giữ nút ở cạnh bên.

Tham khảo Techspot

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom