Cách tản nhiệt cho điện thoại với 8 điều cần lưu ý!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tản nhiệt cho điện thoại là một điều vô cùng cần thiết để bảo vệ điện thoại. Nhất là trong mùa hè, thiết bị rất dễ bị nóng. Cùng xem các cách tản nhiệt hữu hiệu nhé!

Cái nóng ngày hè khiến cho con người mỏi mệt, nóng và bức bối. Không chỉ có con người mà cả máy móc cũng vậy. Con người có thể giải nhiệt bằng nhiều cách thì cũng có những mẹo để có thể tản nhiệt cho điện thoại. Việc tản nhiệt cho thiết bị di động của bạn là vô cùng cần thiết.

cach-tan-nhiet-cho-dien-thoai.jpg

Làm thể nào để tản nhiệt cho điện thoại di động của bạn?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại của bạn bị nóng lên. Đó có thể là nguyên nhân thời tiết, do nắng nóng, nhiệt độ quá cao dẫn đến điện thoại của bạn cũng bị ảnh hưởng. Hay nguyên nhân do chính cách sử dụng của bạn. Bạn cài đặt và mở quá nhiều chương trình. Hoặc đơn giản bạn “ôm” điện thoại quá lâu. Sau đây là những lưu ý bạn cần nhớ nếu muốn tản nhiệt cho chiếc điện thoại của mình.

Mẹo tản nhiệt cho điện thoại.

1. Không để smartphone trong ô tô.
cach-tan-nhiet-cho-dien-thoai1.jpg

Để điện thoại di động trong ô tô khiến máy nóng và gặp các sự cố cháy nổ không ngờ
Nhiệt độ từ môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng không ít đến hiện trạng nóng lên của điện thoại. Nếu bạn để điện thoại trong xe đóng kín, nhiệt độ của nó có thể tăng lên tới 20 độ so với khi bạn để trong phòng. Đây là một nguyên nhân dẫn đến tai nạn cháy nổ của điện thoại. Bạn cần chắc chắn không để quên điện thoại của mình trong ô tô và cả những nơi kín, có nhiệt độ cao và không thông thoáng.
2. Nên dùng điện thoại trong bóng râm khi ra ngoài.

Bạn không nên để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào điện thoại. Nó có thể làm cho điện thoại bạn nóng lên nhanh chóng. Vậy nên, nếu có thể bạn hãy ra chỗ có bóng râm để sử dụng, chỗ mát và ít nắng sẽ không khiến điện thoại bạn nóng lên và hơn nữa, màn hình sẽ hiện rõ hơn.

3. Tránh dùng điện thoại ngoài bãi biển.

cach-tan-nhiet-cho-dien-thoai5.jpg

Không để điện thoại trực tiếp dưới nắng
Ngoài bãi biển, hơi nước, muối, mặt trời và cát đều không tốt cho điện thoại của bạn chút nào. Nếu bạn phải mang điện thoại khi ra biển, bạn hãy che kín các cổng kết nỗi bằng băng dính chuyên dụng. Cách tiết kiệm và tiện dụng hơn là bạn hãy để trong túi nhữa kéo khóa chặt. Đây cũng là một lưu ý để tản nhiệt cho điện thoại của bạn.​

4. Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc pin.

cach-tan-nhiet-cho-dien-thoai2.jpg

Để điện thoại "nghỉ ngơi" khi chúng đang được sạc là một cách tản nhiệt cho điện thoại
Đây có thể nói là một thói quen của đa số những những người sử dụng điện thoại. Khi thiết bị đang trong tình trạng sạc pin, bạn không nên cho chạy những dụng cần tiêu thụ nhiều năng lượng, ví dụ như: Chơi game, xem phim HD,… Thiết bị di động trong quá trình sạc là cả một quá trình cần xử lý. Máy có phần nóng, nếu bạn xem video hay lướt web quá lâu khi đang sạc, điện thoại sẽ cần tiêu thụ thêm lượng điện lớn hơn. Điều này sẽ khiến bộ xử lý bị quá tảu và đó là nguyên nhân phổ biến dẫn đến trình trạng máy nóng. Hãy tản nhiệt nhiệt bằng cách bớt sử dụng khi đang sạch.

5.Tắt bớt ứng dụng ko dùng:

Những ứng dụng khi chạy nền sẽ làm hao pin, máy sẽ nhanh hết pin hơn và đặc việt là làm điện thoại nóng lên nhanh chóng. Vậy nên, nếu không sử dụng ứng dụng nào thì bạn hãy chú ý tắt bớt chúng đi để tiết kiệm pin và tản nhiệt cho điện thoại của bạn tốt hơn.

6. Thay thế pin đã kém.
cach-tan-nhiet-cho-dien-thoai4.jpg

Thay pin khi đã sử dụng lâu
Người có tuổi và pin cũng có tuổi thọ của nó. Pin của điện thoại di động có vòng đời thông thường từ 300-500 lần sạc. Vậy nên, bạn cần thay thế pin cho dế yêu của mình sau 1-2 năm sử dụng. Tùy thuộc vào độ chai của pin mà bạn nên cân nhắc thay pin. Như vậy, dung lượng pin được đảm bảo và máy không bị nóng.

7. Bỏ nắp lưng trong và sau khi sạc.

Khi đang sạc pin và sau khi sạc một lúc, bạn nên gỡ nắp lưng ra. Các khe thông gió của điện thoại thường đc thiết kế nhỏ. Đó là với những chiếc điện thoại thiết kế tốt. Một số dòng điện thoại còn không có lỗ thông khí. Vậy nên tốt nhất khi sạc và sau khi sạc bạn nên gỡ bỏ tấm ốp lưng ra để điện thoại thoáng, không bị nóng máy trong quá trình tải điện.

cach-tan-nhiet-cho-dien-thoai3.jpg

Bỏ nắp lưng cũng là một cách tản nhiệt cho điện thoại
8. Sử dụng tấm dán chống lóa.
Chắc ai sử dụng điện thoại cũng gặp trường hợp bị khó nhìn khi sử dụng máy điện thoại ngoài trời. Chính vì khó đọc nên mọi người thường se tăng độ sáng của màn hình. Điều này khiến máy hao pin và nóng lên. Vậy nên, nếu muốn tản nhiệt cho điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng miếng bảo vệ màn hình chống lóa để thoải mái sử dụng dưới trời nắng mà không bị nóng máy.

Qua những mẹo và lưu ý trên, mong rằng các bạn đã biết cách làm sao để tản nhiệt tốt nhất cho điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn:tinmoi​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top