Cái kết tốt đẹp cho người lao công già ở Saudi Arabia sau khi bị chế nhạo trên Instagram

G7ZwE.png


Một người đàn ông Bangladesh và đang mưu sinh bằng nghề lao công tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia vừa nhận một bộ trang sức bằng vàng và nhiều cam kết hỗ trợ trị giá gần 3.000 USD sau khi hình ảnh ông đứng nhìn quầy trang sức đắt tiền bị đưa lên Instagram với mục đích chế nhạo.

Một người dùng Instagram đã chụp lén và post tấm hình người lao công nói trên lên mạng xã hội ảnh này với dòng chú thích như sau: "Trông ông ta như thể đang nhìn mấy đống rác quen thuộc vậy." Nhưng chắc hẳn người đăng tấm ảnh ác ý này không thể ngờ được rằng anh ta đã làm dấy lên một phong trào ủng hộ cho người lao công đó trên mạng xã hội sau đó.

CyyCDugXEAIadk6.jpg

Chủ nhân của tài khoản Twitter Ensaneyat (Abdullah al Qahtani - một doanh nhân theo chủ nghĩa nhân đạo), đã phát động chiến dịch tìm kiếm người đàn ông trong bức ảnh. Với rất nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn phản hồi từ cộng đồng, chỉ sau 3 giờ kể từ khi phát động với hơn 6.000 lượt share, họ đã tìm ra người lao công nói trên là Nazer al-Islam Abdul Karim, nhờ vào hình ảnh phản chiếu trên tủ kính của quầy trang sức trong bức ảnh.

Abdul Karim, người lao công đã 65 tuổi trong câu chuyện khẳng định đã thấy có ánh đèn flash nhưng không biết chuyện gì xảy ra cho tới khi nghe mọi người nói rằng hình ảnh của mình tràn ngập trên mạng xã hội. Karim đồng thời bảy tỏ rằng ông rất hạnh phúc và thực sự cảm ơn lòng tốt của mọi người.

Cy1njNbWgAAXC3u.jpg

Sau khi al Qahtani post một bức ảnh mới của người lao công, đã có rất nhiều người bày tỏ muốn liên lạc và giúp đỡ người lao công này. al Quahtani đã chia sẻ với CNN: "Nhiều người muốn tặng anh ta vàng, người khác lại cho tiền, cho iPhone và điện thoại Samsung Galaxy. Thậm chí còn có công ty muốn tặng cả gạo cho Nazer al-Islam. Tôi thực sự mong ước rằng chúng ta luôn luôn có thể đoàn kết như thế này để có thể mang sự giúp đỡ, hỗ trợ của chúng ta tới được tận tay những người đang cần trong cộng đồng."

Cy2Gy8yWIAAORnO.jpg

Nguồn: Techrum​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom