Cài Windows lên MacBook Pro mới sẽ khiến máy bị hỏng phần cứng vĩnh viễn

Một trường hợp hiếm thấy ngày nay khi phần mềm cũng có thể gây hỏng phần cứng.

Kể từ khi chính thức chuyển sang nền tảng Intel vào năm 2006, máy Mac đã có thể cài đặt Windows như bao chiếc PC thông thường, trong đó phổ biến nhất là qua công cụ chính chủ từ Apple mang tên Boot Camp. Quá trình cài đặt Windows qua Boot Camp rất dễ dàng, người dùng chỉ cần cung cấp bộ cài đặt Windows hợp lệ và công cụ này sau đó sẽ tự động hóa tất cả các khâu còn lại, bao gồm phân vùng đĩa cứng, cài đặt Windows và cài đặt driver.

macbook-lead-1480271933435.jpg

Người dùng có thể dễ dàng cài đặt Windows qua công cụ Boot Camp có sẵn

Chiếc MacBook Pro 2016 mới cũng được Apple hỗ trợ cài đặt Windows ngay từ ngày đầu bán ra. Tuy nhiên, theo một số báo cáo gần đây, rất nhiều người dùng đã gặp phải lỗi phần cứng nghiêm trọng sau khi cài đặt Windows 10 bằng Boot Camp.

screen-shot-2016-11-28-at-12-20-56-pm-1480310469646.png

screen-shot-2016-11-28-at-12-19-33-pm-1480310405948.jpg

Chủ đề thảo luận trên các diễn đàn về lỗi loa của MacBook Pro mới

Cụ thể, khi người dùng phát nhạc bằng các ứng dụng trên Windows, loa của MacBook Pro sẽ bị rè và phát ra những tiếng lộp độp, khiến trải nghiệm âm thanh trên chiếc máy này rất tệ hại. Một bên loa của máy cũng cho âm lượng bé hơn rất nhiều so với loa còn lại. Tưởng rằng đây là vấn đề của riêng Windows, nhưng khi người dùng khởi động trở lại sang macOS, vấn đề này vẫn tiếp diễn. Với hàng loạt người dùng than phiền trên khắp các diễn đàn như MacRumors, Reddit hay chính diễn đàn hỗ trợ của Apple, rõ ràng đây là tình trạng chung chứ không phải của riêng ai.

Nguyên nhân đã được xác định là do driver âm thanh được Apple tích hợp trong bộ cài Boot Camp gặp lỗi, khiến một bên loa của MacBook Pro bị hư hỏng vĩnh viễn ngay khi phát ra âm thanh đầu tiên. Đây là một trong số những trường hợp rất hiếm hoi (và cũng hy hữu) mà phần mềm có thể gây ra tổn hại cho phần cứng. Đối với các máy MacBook Pro bị lỗi loa, Apple sẽ tiến hành đổi máy mới hoàn toàn miễn phí.

Một bên loa của MacBook Pro sau đó sẽ bị hỏng

Hiện Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật cho bộ driver Boot Camp nhằm khắc phục vấn đề trên. Cũng xin lưu ý rằng, nếu người dùng sử dụng các giải pháp cài đặt Windows qua máy ảo như Parallels Desktop hay VMWare Fusion thì sẽ không gặp tình trạng trên.

Theo GenK
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top