Cẩn trọng lừa đảo đánh cắp tài khoản Facebook

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Theo ghi nhận từ hệ thống giám sát của Bkav, nhiều người dùng Facebook nhận được các thông tin bạn bè viết trên tường có liên quan tới mình.

facebook1.jpg


facebook2.jpg
Thông tin gây tò mò cho người sử dụng

Đáng chú ý là tất cả các thông tin này đều sử dụng yếu tố gây tò mò, hoang mang, thắc mắc để dụ người dùng click vào đường link đi kèm. Khi người dùng bấm vào các đường link này, lập tức Facebook của người dùng sẽ thoát ra và yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên, trang đăng nhập này là trang giả mạo với địa chỉ codefacebook.com chứ không phải facebook.com.

facebook3.jpg
Trang codefacebook.com với giao diện giống hệt trang đăng nhập của FacebookNếu máy tính cài Bkav 2015, người sử dụng sẽ nhận được cảnh báo "Website giả mạo Facebook. Bạn không nên truy cập!".

facebook4.jpg

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng nghiên cứu An ninh mạng của Bkav cho biết: "Nếu người dùng không chú ý và nhập tài khoản vào trang giả mạo này, tài khoản của họ sẽ bị kẻ xấu ghi lại. Ngay lập tức trang web giả mạo sử dụng tài khoản Facebook nạn nhân vừa nhập để đẩy thông tin lên wall theo danh sách bạn bè hiện có, tạo thành cấp số nhân các link lừa đảo".

Bkav khuyến cáo người dùng nên ngay lập tức đổi mật khẩu cho tài khoản Facebook của mình nếu đã "lỡ" đăng nhập bằng trang giả mạo. Đồng thời, để không trở thành nạn nhân, người sử dụng nên:

- Không bấm vào các link lạ, nếu cần phải xác minh với người gửi thông tin.

- Khi đăng nhập vào Facebook, lưu ý kiểm tra địa chỉ đúng là https://facebook.com với chữ https màu xanh.

- Cách tốt nhất là cài phần mềm diệt virus có công nghệ bảo vệ truy cập mạng xã hội (Safe Facebook) để được bảo vệ toàn diện.

Nguồn: Theo Bkav​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom