Chiếc điện thoại và những pha thoát chết kinh điển

Chiếc điện thoại và những pha thoát chết kinh điển

1.jpg

Từ lúc có smartphone, người ta bắt đầu cố nghĩ ra thật nhiều ứng dụng liên quan đến chăm sóc y tế, tổng hợp biện pháp cấp cứu tạm thời để đề phòng lúc nguy cấp. Dù vậy, những thiết bị cầm tay đã tham gia cứu người từ rất lâu rồi chứ không chỉ mới đây.

Và nếu chưa tin điện thoại có thể cứu được bạn trong những lúc nguy cấp thì hãy kéo xuống để biết được 7 tình huống có-1-0-2 từng xảy ra trên khắp thế giới. Chúng đều là những chuyện có thật và được trang Love Fone tổng hợp.

1. Được cứu nhờ 1 dòng tweet

Trong một lần đạp xe vào rừng, cô Leigh Fazzina đã không may bị lạc. Và khi mãi loay hoay xác định lại phương hướng, nữ vận động viên xe đạp địa hình đã bất cẩn cán lên một chiếc rễ cây to.

Sau đó xe mất thăng bằng và cô bổ nhào nhiều vòng xuống con dốc khiến chiếc xe hư hỏng nặng còn cô thì gãy xương bả vai.

smartphonesavelife1_800x450.jpg

May thay lúc ấy, chiếc BlackBerry (không rõ model) của cô vẫn còn nguyên vẹn nên cô đã dùng nó gửi đi một dòng tweet khẩn cấp và mọi người đã tìm thấy cô chỉ trong 18 phút.

2. Một tin nhắn SMS giải thoát 15 người

Có lần, Ahmed, một cậu bé chỉ có 7 tuổi đã bị bắt cóc cùng 14 người khác và bị nhốt trong thùng chứa hàng.

Tuy nhiên, nhờ có mang theo điện thoại mà cậu bé đã nhanh chóng nhắn tin kêu cứu. Chỉ trong tích tắc, gia đình và tổ chức từ thiện giúp đỡ người tị nạn của London đã tìm ra nơi nhốt Ahmed và giải thoát cho em cùng mọi người khỏi bọn buôn người vô nhân tính.

smartphonesavelife2_800x450.jpg

3. Quay số khẩn cấp khi bị vướng trên hàng rào

Trong một lần quá chén, một người đàn ông sống tại thành phố Manchester đã mất kiểm soát và trèo lên hàng rào cao 6 ft (hơn 1.8 m).

Dù khi đó đã say bí tỉ nhưng Jamie Collings vẫn còn nhận ra rằng, máu của mình đang nhỏ giọt xuống mặt đất vì phần đùi và háng đã bị những mũi gai sắt nhọn đâm vào.

Thế là anh cố gọi cho số khẩn cấp và được lực lượng cứu hộ giải thoát để tiếp tục sống và kể lại trải nghiệm đáng sợ của bản thân cho chúng ta nghe ngày hôm nay.

smartphonesavelife3_800x450.jpg

4. Chú có gọi 911 để cứu chủ

Kevin Weaver là một bệnh nhân mắc chứng động kinh nhưng anh vẫn sống một mình ở nhà riêng.

May thay trong một lần lên cơn co giật, khi ấy chỉ có anh cùng cô chó Belle, điều kỳ diệu đã xảy ra. Belle đã dùng chính điện thoại của ông chủ để gọi cho 911 (cô chó này được huấn luyện từ trước).

Cuối cùng, Kevin được cứu sống còn cô chó thông minh được chính quyền trao giải VITA Wireless Samaritan.

smartphonesavelife41_800x450.jpg

5. GPS, tính năng quan trọng khi chúng ta bị chôn vùi

Vào 7 năm trước, Haiti (một quốc gia ở vùng Caribe) đã phải hứng chịu cơn động đất dữ dội, tàn phá khá nhiều công trình.

Và lúc ấy, một người đàn ông chưa biết tên đã bị chôn vui suốt 5 ngày trong đống đổ nát của toà nhà.

Đứng giữa ranh giới giữa sống và chết, người này đã cố liên lạc bằng chiếc điện thoại sắp cạn pin. Và cuối cùng, nhóm cứu nạn đã xác định chính xác vị trí của ông nhờ vào định vị GPS.

smartphonesavelife7_800x451.jpg

Như các bạn biết, trong trường hợp này, nếu không nắm được toạ độ chính xác của nạn nhân để tính toán. Thì rất có thể trong lúc giải cứu, người ta sẽ dễ làm những khối bê tông to tướng đổ sập xuống một lần nữa, gây nguy hiểm đến người mắc kẹt bên trong.

6 & 7. Điện thoại đỡ đạn giúp chủ nhân

Nói về tình huống này thì hiện tại, trên thế giới đã xuất hiện khá nhiều vụ việc liên quan. Dù vậy, số vụ được xác nhận là có thật thì chỉ đếm trên đầu ngón tay và 2 chuyện mình sắp kể dưới đây nằm trong số ít đó.

Được biết vào năm 1998, khi ghi hình về cuộc xung đột tại Kosovo (vùng lãnh thổ tranh chấp tại Đông Nam Âu), một anh quay phim đã bị trúng đạn.

smartphonesavelife51_800x450.jpg

Song, anh không hề biết cho đến khi chạy thoát về đến nhà và thấy một vết bầm tím ở vùng bụng (gần khu vực dạ dày).

Khi đó, Vaughan Smith lật đật kiểm tra và phát hiện một viên đạn đã yên vị, cắm vô thân chiếc điện thoại sau khi đã xuyên thủng ba lô, một cuộn tiền giấy và một gói thuốc lá.

Cũng gặp tình huống tương tự nhưng anh Siraaj Abrahams (sống tại Cape Town, Nam Phi) lại bị ăn cướp bắn để lấy ví tiền.

Sau nhiều giờ bất tỉnh, nạn nhân gốc Phi bật dậy và khá bất ngờ vì mình còn sống nhờ chiếc smartphone cất trong túi áo đã đỡ lấy phát đạn xém xuyên qua tim.

smartphonesavelife6_800x450.jpg

Vừa rồi là những chuyện điện thoại cứu người hoàn toàn có thật xảy trên toàn thế giới. Không biết bạn có suy nghĩ gì?


Nguồn: TGDD​
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom