Cụ bà người Nhật 81 tuổi phát triển thành công ứng dụng cho iPhone

Cụ bà người Nhật 81 tuổi phát triển thành công ứng dụng cho iPhone

Nếu bạn thường chê cười người cao tuổi không biết gì về công nghệ, thì cụ bà người Nhật 81 tuổi này sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

1.jpg

Cụ bà Masako Wakamiya hiện đang là tâm điểm của giới truyền thông Nhật Bản khi phát triển thành công ứng dụng dành cho Ngày Hội búp bê Hina Matsuri, hay còn gọi là Ngày của các bé gái ở Nhật. Ứng dụng của Masako Wakamiya đã được Apple kiểm duyệt và hiện đang có mặt trên App Store. Wakamiya từng có kinh nghiệm 43 năm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, nhưng chỉ khi đến năm 60 tuổi, bà mới học cách sử dụng máy tính.

Ứng dụng của bà có tên là Hinadan, một cách phối chữ giữa "hina", một loại búp bê và "dan", nghĩa là cấp bậc. Bạn cũng có thể xem đây là một game nhẹ nhàng và mang tính giáo dục cao. Khi chơi Hinadan, bạn sẽ được trải nghiệm việc sắp xếp 12 con búp bê sao cho đúng thứ tự và cấp bậc. Sau khi người chơi hoàn thành, game sẽ hiện ra tin nhắn chúc mừng.

Không chỉ làm ứng dụng, mà bà Wakamiya còn có cả một trang blog hướng dẫn cách dùng Excel tạo ra những bức tranh đẹp và còn có vlog kể lại các chuyến du lịch của mình.

Dưới đây là video bà Wakamiya đang bình luận về vấn đề tuổi tác ở thời đại kỹ thuật số trong TEDx talk show tại Tokyo:

Nếu muốn thử qua ứng dụng thì bạn download tại đây (store Nhật): hinadanを App Store で


Nguồn: Techrum​
 
Sửa lần cuối:

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Top Bottom