DA là gì?

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,413
Được Like
12,635
DA là viết tắt của Domain Authotity nó là một chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ mạnh và độ uy tín của website. Khác với PA (Page Authotiry) DA chỉ tính cho một trang web cụ thể

Để xem được chỉ số này bạn cần cài đặt addon Modbaz cho firefox hoặc chrome.

DA.PNG

Như bạn thấy DA của web rao vat là 36 bạn hãy kiểm tra xem website của bạn có chỉ số là bao nhiêu? DA xác định dựa trên các yếu tố cơ bản là:
Tuổi domain
Kích thước web
Mức độ phổ biến
Và nó là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm. Giả sử website của bạn có chỉ số DA càng cao thì khi tìm kiếm trên google từ khóa của bạn nằm càng cao. Nó tối đa là 100 nhưng chưa có một website nào đạt được mức độ này ngay cả cha đẻ của nó là google.

Tuổi domain
Mỗi ngày có đến hàng nghìn website được ra đời, và trong số đó rất ít website uy tín và tồn tại được bởi nhiều lý do, chính vì vậy website nào càng lâu năm, ít thay đổi giao diện và nội dung thì trong mắt google là website uy tín.

Độ phổ biến của website
Được đo từ những website có backlink chất lượng đổ về website của bạn. Càng nhiều backlink đổ về thì càng tốt, tuy nhiên cũng đừng đổ về một cách đột ngột và không tự nhiên. Bởi google năm 2014 đã khác rất nhiều.

Kích thước website
Nói đén kích thước chắc không ít bạn nghĩ là chiều rộng, chiều cao của website mà kích thước website ở đây được tính theo pages. Nếu link đổ về web của bạn tăng lên nhưng web page của bạn không tăng thì bạn sẽ dễ bị dính google Peguin hoặc google Sandbox.

Nói đến đây chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được DA là gì rồi đúng không? Hãy cố gắng kéo con số này lên bạn nhé, số càng lớn càng tốt. Bài viết sau mình sẽ cho các bạn biết PA là gì?

Chúc các bạn thành công hơn với website của mình.


Nguồn: bvn.vn​
 
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom