[Đánh giá] One Tap Hero, giải cứu 'gấu yêu'

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Hãy tưởng tượng một ngày kia, người con gái yêu quý của bạn bị biến thành 'gấu' đúng nghĩa đen, liệu bạn có dám trèo đèo, lội suối, băng qua mê cung để tìm gặp và giải bùa phép cho nàng? Hãy cùng thử cảm giác đó trong game One Tap Hero.

Lần đầu tôi mở game là buổi đêm, định sẽ thử vài màn trước khi đi ngủ. Các bạn có biết điều gì làm tôi bất ngờ không? Đó là âm nhạc. Nhạc trong game hơi bị du dương, lại còn kết hợp cả tiếng côn trùng kêu... chắc là dế. Nhạc này hơi bị kích thích giấc ngủ nên tôi nghĩ game này chống chỉ định trên giường, sợ là chưa kịp chơi thì bạn đã ngủ mất rồi.

À thì ra đó là bối cảnh bắt đầu của câu chuyện về anh chàng si tình chơi đàn dưới ban công nhà người yêu.


Phù thủy đang 'GATO' chăng?

Câu chuyện game kể về một đôi tình nhân, đang tay trong tay hạnh phúc thì người con gái bị phù thủy hóa phép biến thành một con gấu và bị giam giữ trong mê cung.

Nhiệm vụ của người chơi sẽ là hướng dẫn cho anh chàng tội nghiệp của chúng ta chinh phục những mê cung để tìm đến chỗ người yêu. Trên đường đi bạn đồng thời phải tìm được những ngôi sao màu nhiệm mới có khả năng biến bạn gái trở lại thành người – trừ khi bạn thích 'gấu' hơn thì không cần.

Nghe nói đến giải đố mê cung làm bạn nghĩ không biết game sẽ phức tạp như thế nào? Hoàn toàn ngược lại, cách chơi đơn giản đến không ngờ. À hoặc là có thể ngờ được nếu bạn để ý tên gọi của game là 'One Tap Hero'. Chỉ cần chạm tay vào màn hình để thực hiện các thao tác điều khiển đa dạng như nhảy nhót, leo trèo.


Thử thách trong game chủ yếu nằm ở khả năng nắm bắt thời gian trong khi hành động. Game có tiết tấu khá nhanh nên bạn sẽ dễ bị chậm nhịp nếu không chú ý. Chính nhờ việc chỉ sử dụng phong cách thiết kế 2D nên game rất dễ nắm bắt, và dù mang danh là thể loại giải đố, giải mê cung nhưng trên thực tế không khí game tạo ra mang màu sắc tươi sáng và vui nhộn.

Mục tiêu cao nhất ở mỗi màn chơi là thu thập tiền để mua vật phẩm và thu thập ngôi sao để biến người yêu trở lại thành người. Có một số màn mà bạn hoàn toàn có thể hoàn thành chỉ bằng cách đi thẳng đến với gấu, nhưng như vậy gấu yêu của bạn không những không biến thành người mà còn… tử nạn hay gặp một số vấn đề khác.

Số sao bạn thu thập được trên đường đi tương ứng với mức độ mà lời nguyền có thể bị phá giải.

Không thu thập được ngôi sao nào, người yêu cũng tử nạn1 sao, không khác là bao2 sao, lời nguyền đã được giải cho… mái tóc3 sao, à gấu bạn đây rồi

Còn với lượng tiền thu được, bạn có thể mua thêm quần áo cho anh chàng tội nghiệp. À tới lúc này tôi mới để ý, thì ra anh luôn trần như nhộng từ lúc nào đến giờ!!! À mà khoan, vậy người yêu của anh chàng thì sao?!...


Là một tựa game giải đố mê cung trên nền tảng 2D, One Tap Hero mang đến cho bạn một thiết kế khá dễ thương, một thế giới game nhiều màu sắc và sinh động. Nhạc game cũng là một điểm nhấn rất đáng chú ý vì ngoài nhạc nền đôi ba mươi giây ban đầu, nhà sản xuất đầu tư hẳn một bài hát riêng (OST) mà bạn có thể… mua được. Giai điệu cũng dễ thương không kém.

Lối điều khiển đơn giản đến không ngờ có lẽ cũng là một yếu tố có thể xem xét, game hoàn toàn phù hợp với trẻ em. Còn với người lớn, những màn chơi được thiết kế với không gian nhỏ, tiết tấu nhanh cũng sẽ đảm bảo bạn không gặp những giây phút bực mình khi đi mãi không qua màn, phù hợp cho những khoảnh khắc giải trí ngắn ngủi.

Tuy nhiên một khi đã lụm đủ tiền và mua sạch mọi thứ có thể mua được (chỉ toàn là quần áo), thì không còn cần đến tiền nữa. Việc thu thập tiền mua đồ cũng khá đơn giản nhưng lại không có nhiều mục tiêu để sử dụng.


Bỏ qua chi tiết này thì One Tap Hero là minh chứng cho việc các game 2D không nên bị xem nhẹ. Chỉ cần một cốt truyện đủ tốt, các màn chơi hấp dẫn, vui nhộn và không kém phần thử thách thì không sợ thiếu người chơi. Chơi chán còn có thể mở nhạc nghe.

Game có phiên bản cho Android (miễn phí) và iOS (4.99 USD).


Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom