Google Authenticator - Plugin thêm tính năng bảo mật 2 lớp cho WordPress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,703
Google Authenticator - Plugin thêm tính năng bảo mật 2 lớp cho WordPress

Bảo mật 2 lớp là bảo mật ngoài lớp mật khẩu, người đăng nhập phải nhập một mã được tạo ra tự động trên thiết bị di động nữa mới có thể đăng nhập được. Phương thức bảo mật này rất hay vì nó giúp tài khoản của bạn an toàn hơn rất nhiều vì ai muốn đăng nhập được vào tài khoản phải có thiết bị di động của bạn. Hiện nay phương thức này áp dụng rộng rải như Google, Facebook hay các website ngân hàng.

Chắc hẵn bạn đã quen với bảo mật 2 lớp của Google hoặc Facebook, với kiểu bảo mật này nếu bạn có bị lộ mật khẩu cũng khó bị phá hại bởi muốn đăng nhập phải có điện thoại di động để vượt qua thêm một lớp bảo vệ nữa, bằng cách nhận mã bảo mật qua tin nhắn SMS hoặc QR Code.

Thế nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể đưa tính năng thú vị này được tích hợp lên website WordPress rất dễ dàng với plugin Google Authenticator, và ứng dụng Google Authenticator trên SmartPhone.

Cài đặt bảo mật 2 lớp trên WordPress
Plugin này cho phép bật tính năng bảo mật 2 lớp trên website WordPress của bạn. Bạn cần một điện thoại SmartPhone để có thể sử dụng được tính năng này.

cai-dat-google-authenticator.jpg

Sau khi cài đặt xong plugin, vào Users -> Your Profile để sửa thông tin cá nhân tài khoản nhằm lấy mã Secret Code hoặc mã QR Code để kích hoạt trong ứng dụng trên điện thoại.

cai-dat-google-authenticator02.jpg

Bây giờ có thể lấy các thông tin trên mà khai báo trong điện thoại. Còn nếu chưa dùng Google Authenticator bao giờ thì hãy làm theo hướng dẫn phía dưới, dành cho Android nhưng làm tương tự trên iOS.

Cài đặt Google Authenticator vào điện thoại
Khi khởi động ứng dụng lần đầu tiên, nó sẽ cần thiết lập một số thông tin.

cai-dat-google-authenticator03.jpg

Ngay bước tiếp theo, nó sẽ hỏi nhập Secret Key của ứng dụng cần kích hoạt mật khẩu hai lớp, có thể nhập Secret key và tên user trên WordPress vào, hoặc sử dụng QR Scanner để quét mã vạch cho nhanh.

cai-dat-google-authenticator04.jpg

Và nếu các thông tin nhập là đúng, thì nó sẽ kết nối đến ứng dụng và tự tạo ra mã bảo vệ mỗi 30 giây một lần.

cai-dat-google-authenticator05.jpg

Okay, bây giờ có thể đăng xuất tài khoản trên website ra để kiểm chứng hoạt động của nó. Kể từ bây giờ khi đăng nhập, bạn sẽ cần mở ứng dụng Google Authenticator để lấy mã bảo mật và nhập vào khi đăng nhập vào website. Nhớ là mỗi mã chỉ có hiệu lực 30 giây nên hãy nhập nhanh chóng kẻo hết giờ.

cai-dat-google-authenticator06.jpg

FAQ:
Điện thoại hỏng hoặc không xem được mã Google Authentication Code thì làm thế nào?
Trả lời: Dùng tài khoản Hosting delete Plugin Google Authenticator để vào lại admin.

Tôi không có Smartphone thì có thể sử dụng được không?
Trả lời: Vẫn có thể được, sử dụng trình tạo mã tại website gauth.apps.gbraad.nl.

Lời kết:
Hy vọng với việc sử dụng thêm tính năng này, website sẽ bảo mật tốt hơn trong khâu đăng nhập vì việc sử dụng mật khẩu, dù có phức tạp thì vẫn có khả năng bị đăng nhập trái phép vì nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng một công nghệ khác tên là Clef để sử dụng mật khẩu 2 lớp cho WordPress.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

  • google-authenticator.0.48.zip
    318.6 KB · Lượt xem: 1

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom