Huawei xây dựng hệ điều hành Kirin OS, thách thức Android!!!

RocKnRoll

Thượng Đế
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Kirin OS sẽ là một hệ điều hành di động mới do chính Huawei phát triển nhưng chưa có nhiều thông tin chi tiết.
Nguồn tin từ GizmoChina do PhoneArena dẫn lại cho biết, Huawei đang trong quá trình xây dựng hệ điều hành Kirin OS của riêng mình, giúp họ bớt phụ thuộc vào nền tảng Android của Google.

Hiện nay, 4 nền tảng di động đang được nhắc tới nhiều nhất là iOS của Apple, Android của Google, Windows Phone của Microsoft và BlackBerry 10 OS của "dâu đen". Trong đó, Android chiếm thị phần lớn hơn cả, tiếp đến là iOS, Windows Phone và BlackBerry 10 OS.

1431874581-tlxixfmshuawei_kirin_xttc.jpg

Ngoài tự làm chủ việc sản xuất vi xử lý, Huawei có thể sẽ chủ động cả việc xây dựng hệ điều hành dành cho smartphone.
Trước đó, theo nhiều nguồn tin rò rỉ, Huawei được cho là sẽ sản xuất dòng smartphone Nexus mới cho Google. Thông tin này càng đáng tin cậy khi truyền thông quốc tế cho biết, Huawei sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới (có thể là smartphone hoặc thiết bị cầm tay) tại New York, Mỹ vào ngày 2/6. Dòng Nexus mới nhất hiện nay là Nexus 5 do LG sản xuất.

Một báo cáo khác từ truyền thông Trung Quốc thì cho rằng, Nexus mới sẽ mang âm hưởng thiết kế tương tự Huawei Mate 8 mà sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Chiếc điện thoại này sẽ được chế tác tinh tế từ kim loại và thủy tinh, màn hình 5,7-inch độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel.

Tuy nhiên, vi xử lý chưa rõ sẽ là Snapdragon 810 của Qualcomm hay Kirin 930 64-bit 8 nhân của Huawei. PhoneArena cũng nhắc lại thông tin, vi xử lý Snapdragon 810 từng bị cho là gây nóng máy khi sử dụng. Bên cạnh đó, có thể Huawei sắp giới thiệu vi xử lý SoC Kirin 940 và 950 trong nửa cuối năm nay, nên chưa thể nói gì về vi xử lý trên Nexus mới hay Mate 8 vào lúc này.

Còn sắp tới đây nhất, Huawei sẽ tổ chức sự kiện ra mắt smartphone Huawei P8 tại Bangkok, Thái Lan. Sản phẩm này thì sử dụng vi xử lý Kirin 935 lõi 8 của Huawei, được Mashable đánh giá là "một điện thoại Android tuyệt vời dành cho người dùng yêu iPhone 6".

Nguồn:24h​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom