iPhone ở Việt Nam đang bị bình dân hoá

Bài Viết Mới

PCO

FirstSergeant
Smartphone của Apple không còn là sản phẩm giữ được giá trị cao, ngày càng rẻ đi và xuất hiện ở nhiều phân khúc, thậm chí ở cả tầm giá phổ thông.

Cùng thời điểm một năm trước, iPhone 5s có giá khoảng 14 - 15 triệu đồng cho phiên bản 16GB mới, hàng xách tay, nhưng giờ xuất hiện nhiều ở tầm 9 đến 11 triệu đồng. Nếu sành sỏi, người mua còn có thể tìm được những chiếc 5s cũ còn tốt, hình thức trông mới mẻ với giá chỉ 5 hay 6 triệu đồng.

6.jpg

Sau cơn sốt iPhone 5c khoá mạng giá rẻ, giá của nhiều dòng iPhone đời cũ chỉ ngang với smartphone Android hay Windows Phone tầm trung giá thấp.

Ngay với hàng công ty, giá cũng liên tục được nhà phân phối điều chỉnh hạ. Ví dụ, iPhone 5c từ mức trên 10 triệu đồng được hạ xuống gần một nửa, khoảng 7 đến 8 triệu đồng. Còn iPhone 4c bản 8GB giờ còn 3,99 triệu đồng, chỉ ngang các smartphone Android hay Windows Phone tầm giá phổ thông. Đây là mức thấp nhất từng có với một mẫu iPhone kể từ khi được phân phối chính hãng ở Việt Nam.

Theo Giám đốc một hệ thống bán lẻ, cái tên iPhone giờ phổ thông hơn và ai cũng có thể mua dùng chứ không chỉ còn là dòng sản phẩm thuộc dạng cao cấp đắt tiền như nhiều người nghĩ lúc trước. Tại nhiều cửa hàng, iPhone giờ có mặt ở mọi tầm giá như smartphone Android hay Windows Phone: Tầm 3 đến 5 triệu đồng là mua được iPhone 4c hay các dòng iPhone 5c và 5 khoá mạng, đắt hơn một vài triệu đồng là iPhone 5s khoá mạng hay iPhone 5c chính hãng, 10 triệu đồng đã mua được một chiếc iPhone 5s mới.

"iPhone cũng không còn là dòng máy giữ giá khi mua đi bán lại như trước vì giờ quá phổ biến", anh Trung, một thợ sửa điện thoại ở Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ. Một chiếc 5s 16GB hàng FPT mới tinh có giá bán 12 đến 13 triệu đồng, nhưng hàng cũ còn bảo hành lại chỉ còn 7 đến 8 triệu đồng.

Sự phổ biến và giá ngày càng rẻ của iPhone có lợi cho người dùng nhưng rủi ro khi mua máy cũ và hàng xách tay cũng ngày càng lớn. Ngay cả với dòng mới như iPhone 6 hay 6 Plus, dù chưa đầy một năm nhưng đã có khá nhiều hàng qua sử dụng, bị tân trang hay "trôi, trả bảo hành". Mỗi loại khác nhau, giá có thể chênh lệch tới cả triệu đồng và người dùng khó phân biệt được từng loại.

Thực tế, iPhone vẫn là smartphone rất được ưa chuộng tại Việt Nam, dù đời mới hay cũ. Theo nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại xách tay cỡ vừa và nhỏ ở Hà Nội, các dòng iPhone đời cũ như 5s hay 5c, thậm chí iPhone 5 vẫn bán rất tốt, thậm chí chạy hơn nhiều dòng Android cùng tầm.

Trong thống kê quý I/2015 của IDC, iPhone chiếm tới gần 25% doanh thu bán điện thoại chính hãng nói chung của toàn thị trường Việt Nam, chỉ sau Samsung. Doanh số bán máy cũng chiếm tới 10,4% và nằm trong top 5.


Nguồn: Vnreview
 

Đính kèm

  • 5.png
    5.png
    99.8 KB · Lượt xem: 33

PCO

FirstSergeant
Giờ thì android có quá nhiều sự lựa chọn. Cấu hình cao, thiết kế đẹp, pin trâu,.. nói chung là toàn diện hết
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top