Jack Ma dự đoán về ngành học "hái" ra tiền trong tương lai

Nhà sáng lập tập đoàn thương mai điện tử hàng đầu thế giới Alibaba, Jack Ma đã có những chia sẻ thẳng thắn trước câu hỏi "Học gì để kiếm được việc lương cao trong tương lai?".


Trong một bài phỏng vấn trên CNBC, Jack Ma đã đưa ra nhận định trước sự thay đổi của kỷ nguyên công nghệ toàn cầu. Ông cho rằng, 30 năm tới, trí thông minh nhân tạo sẽ lấn lướt con người khiến con người dần mất hết việc làm.

Để tránh bị xã hội đào thải, mỗi cá nhân cần bắt kịp với làn sóng mới này, từ đó mới có thể tìm kiếm cơ hội trở nên giàu có và thành công.

Theo dự đoán của CEO Alibaba về thị trường việc làm trong tương lai, những kỹ năng liên quan đến dữ liệu, phân tích dữ liệu đặc biệt được ưu tiên. Dự đoán này dựa trên tính phát triển như vũ bão của công nghệ, nguyên văn lời Jack Ma: Thế giới đang chuyển dần sang data hóa. Tôi nghĩ chúng ta đang sống trong giai đoạn khởi đầu của thời đại bùng nổ dữ liệu. Tương lai, dữ liệu sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Với sự trợ giúp từ Internet, tất cả mọi thứ đều có thể kết nối với nhau".

1.jpg

Jack Ma đưa ra dự đoán về ngành học sẽ đem đến một công việc tốt, lương cao trong tương lai (Ảnh minh họa)

Không chỉ Jack Ma mà nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ như Elon Musk (CEO Telsa và Space X), nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, Eric Schmidt (Chủ tịch tập đoàn Alphabet),... cũng đồng quan điểm khi cho rằng phân tích dữ liệu là kỹ năng hàng đầu mọi sinh viên trẻ đều nên học.

Như lời Eric Schmidt: "Tôi cho rằng, sự hiểu biết về phân tích dữ liệu vô cùng quan trọng. Đó là thế giới mà chúng ta đang tiến tới."


Nguồn: Techz​
 
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom