Lý do vì sao nên ưu tiên thiết kế website Responsive

Lý do vì sao nên ưu tiên thiết kế website Responsive

Responsive website design (RWD - Thiết kế trang web responsive) là một trong những thuật ngữ mới nhất trong thế giới thiết kế trang web. Do sự gia tăng nhanh chóng số người truy cập Internet thông qua thiết bị di động, điều quan trọng đối với một trang web hiện nay đó là cách thiết kế không chỉ dễ dàng di chuyển trên thiết bị di động mà còn dễ dàng tùy biến và bắt mắt. Do đó, một trường hợp kinh doanh cho thiết kế trang web responsive có thể được thực hiện để biện minh cho các chi phí liên quan đến việc đảm bảo rằng trang web hoạt động tốt và trông rất tuyệt vời không phụ thuộc vào kích thước màn hình.

Responsive-Web-Design.png

Thiết kế trang web responsive là gì?
Trước khi xem xét lý do tại sao nên ưu tiên thiết kế trang web responsive, hãy xem xét định nghĩa chính thức về nó để hiểu khái niệm càng rõ ràng càng tốt:

Về bản chất, thiết kế trang web responsive là một phương pháp tiếp cận thiết kế web "nhằm cho phép hiển thị các trang web trên màn hình để đáp ứng với kích thước màn hình hoặc trình duyệt web đang xem."

Ngoài ra, điều quan trọng là phải hiểu rằng một phần của quá trình thiết kế là cung cấp cùng một hỗ trợ kỹ thuật cho tất cả các thiết bị được sử dụng để truy cập trang web. Responsive không chỉ là quá trình thiết kế mà nó còn khá quan trọng, nó là gói phát triển toàn diện và hỗ trợ đảm bảo rằng trang web sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số bán hàng của công ty.

Lý do ưu tiên thiết kế trang web responsive
Có thể nói rằng, hiểu rõ khái niệm RWD sẽ giúp làm rõ những lý do tại sao nên đảm bảo trang web được phát triển sao cho nó có thể được truy cập thành công trên tất cả các nền tảng khác nhau từ các thiết bị di động đến máy tính để bàn. Tuy nhiên, dưới đây là các lý do quan trọng nhất tại sao trang web responsive là một phần quan trọng trong bộ công cụ tiếp thị truyền thông kỹ thuật số.

1. Tăng lợi nhuận đầu tư (ROI)
Đó là một thực tế được chấp nhận bởi các công ty đang hướng tới sự hiểu biết rằng ROI tốt nhất đến từ các chương trình tích hợp tiếp thị hoàn toàn. Vì vậy, nếu trang web của bạn có nhiều phiên bản hoặc một phiên bản hiển thị không tốt trên tất cả các nền tảng khác hiện có, bạn sẽ thấy rằng người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn, dẫn đến việc mất doanh thu. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo ROI tăng lên bằng cách thiết kế trang web responsive để đáp ừng các màn hình thiết bị di động cũng như màn hình máy tính xách tay và máy tính để bàn.

2. Xếp hạng SEO tốt hơn
Google thừa nhận các trang web không có thiết kế responsive sẽ bị ảnh hưởng trong bảng xếp hạng. Điều này thực tế có nghĩa là bạn có thể mua hàng ngàn liên kết SEO nhưng vẫn không có trong kết quả tìm kiếm của Google nếu như trang web không có thiết kế responsive. Khi ngành công nghiệp đang hướng tới RWD thì bạn không thể tụt lại phía sau, cần phải cạnh tranh để có kết quả cao hơn.

Lời cuối cùng
Không có nghi ngờ gì về việc phát triển trang web để nó hoạt động trên tất cả các nền tảng từ các thiết bị di động đến máy tính xách tay và máy tính để bàn, không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn giúp nâng cao danh tiếng của thương hiệu, giúp công ty phát triển kinh doanh bền vững.


PVS - Theo Webdesign
 

pibebong

Thượng Đế
Tham gia
06/04/2018
Bài viết
8
Được Like
3
Reponsive vì hiện nay sử dụng smartphone rất nhiều , phải thiết kế theo xu hướng chung là như vậy
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom