Mẹo nhỏ mà hay giúp bạn dùng Zenfone 2 'cực pro'

PCO

FirstSergeant
Với cấu hình ấn tượng và được Asus tích hợp nhiều tính năng hữu ích giúp Zenfone 2 rất được lòng người dùng hơn thế hệ đầu. Chia sẻ cùng các bạn một vài thủ thuật nhỏ giúp cho việc sử dụng thiết bị này trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

1. Nhấp đúp nút Volume để khởi động Camera


Thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, bạn sẽ không bị vuột mất những khoảnh khắc bất ngờ nữa. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Lock Screen > bật tính năng Instant Camera. Sau khi kích hoạt, bạn chỉ việc bấm hai lần vào phím Volume, ngay khi điện thoại đang khóa màn hình, để khởi động nhanh ứng dụng Camera.

w.jpg

2. Zen Motion – Thao tác bằng cử chỉ

Đầu tiên là khả năng mở hoặc khóa màn hình bằng thao tác chạm ngón tay hai lần (double tap). Thao tác này sẽ giúp bạn khi sử dụng điện thoại bằng một tay mà không cần phải bấm phím nguồn ở phía cạnh trên của máy.

Tiếp theo đó là khả năng vẽ một đường nét để khởi động một ứng dụng đã được cài đặt, thậm chí lúc màn hình đang tắt. Mặc định, bạn vẽ chữ C để kích hoạt Camera, vẽ chữ W để mở trình duyệt, chữ S cho ứng dụng Calendar (Lịch), chữ e (viết thường) là Email, chữ Z để chạy Asus Boost và chữ V để gọi điện. Các bạn có thể vào Cài đặt > ZenMotion để tùy chỉnh lại các ứng dụng theo nét vẽ mong muốn.

w1.jpg

3. Chế độ sử dụng điện thoại bằng một tay

Với một chiếc phablet màn hình lớn 5,5 inch, chúng ta vẫn có thể điều khiển thoải mái bằng một tay khi đã quen thuộc, nhưng nếu sử dụng khi đang di chuyển thì các bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó khăn? Không vấn đề, vì Asus đã trang bị sẵn cho Zenfone 2 tính năng thu nhỏ màn hình, kích hoạt cực kỳ đơn giản chỉ bằng thao tác chạm hai lần vào phím Home (double tap). Sau đó bạn có thể di chuyển hoặc chỉnh sửa tiếp kích thước của cửa sổ màn hình thu nhỏ này.

w2.jpg

4. Tùy chỉnh màu màn hình bằng Splendid

Công nghệ Spendid quen thuộc trên màn hình máy tính đã được Asus đem lên Zenfone thế hệ đầu và giờ là Zenfone 2. Các bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ màu màn hình theo ý thích hoặc theo 3 mẫu hãng đã tinh chỉnh sẵn, Balance ( Cân bằng), Vivid (Sặc sỡ) và Reading (Chế độ đọc).

w3.jpg

Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top