Mẹo xem bản đồ những nơi đã đi qua nhờ ứng dụng Facebook Messenger!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Bản đồ này có độ chính xác rất cao khi có thể hiển thị vị trí của bạn và bạn bè khi đang nhắn tin cho nhau trong bán kính 1 mét.
Chúng ta đã từng có trải nghiệm thú vị tương tự với một extension đầy tiện ích của Google, nhưng còn Facebook thì sao?
meo-xem-ban-do-nhung-noi-da-di-qua-nho-ung-dung-facebook-messenger.png

Thực chất, chính nhờ có extension thông minh của Google Chrome mà bây giờ bạn có thể khám phá tấm bản đồ vị trí của riêng mình với mọi địa điểm mà bạn “tiết lộ” cho Facebook thông qua các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger. Bản đồ này có độ chính xác rất cao khi có thể hiển thị vị trí của bạn và bạn bè khi đang nhắn tin cho nhau trong bán kính 1 mét.

Được tạo ra bởi Aran Khanna – lập trình viên nghiệp dư, thực tập sinh tương lai của Facebook – tiện ích này được đặt tên là “Marauder’s Map” (Bản đồ Đạo tặc), dựa theo tấm bản đồ thần kỳ cùng tên trong truyện “Harry Potter”, món đồ pháp thuật giúp hiển thị vị trí chính xác của từng học sinh trường Hogwarts. Nhưng đừng quá lo lắng, thoạt nghe có vẻ “nguy hiểm” nhưng tiện ích này hoàn toàn hợp pháp. Extension này của Chrome đơn thuần chỉ là một bản đồ hiển thị các địa điểm xuất hiện trong tin nhắn Facebook của người dùng.

Làm thế nào để sử dụng “Marauder’s Map”?

Với Google Chrome là trình duyệt web mặc định, bạn hãy tải về miễn phí extension Marauder’s Map. Ngay khi cài đặt xong và ủy quyền kéo dữ liệu từ Facebook, hãy tìm đến mục Messages để xem danh sách các cuộc hội thoại. Lúc này sẽ xuất hiện một chiếc hộp màu xanh với hình bản đồ bật lên ở góc dưới bên trái màn hình.

meo-xem-ban-do-nhung-noi-da-di-qua-nho-ung-dung-facebook-messenger.png

Bạn có thể thu nhỏ bản đồ bằng cách nhấn vào thanh công cụ màu xanh hoặc nhấn vào chữ Marauder’s Map để phóng to trở lại. Sẽ xuất hiện hàng loạt bong bóng nhỏ trên bản đồ, đó chính là các địa điểm mà bạn và bạn bè đã từng đi qua khi đang liên lạc bằng Messages, lấy thông tin từ chính lịch sử trò chuyện của người dùng.

meo-xem-ban-do-nhung-noi-da-di-qua-nho-ung-dung-facebook-messenger.png

Đầu tiên, hãy chọn một cuộc trò chuyện bất kỳ trong Messenger và kéo lên phần đầu cuộc hội thoại. Điều này đảm bảo tất cả các điểm dữ liệu khả thi trong cuộc hội thoại đều sẽ được thêm vào bản đồ, sau đó trên bản đồ sẽ dần xuất hiện rất nhiều bong bóng mỗi khi bạn di chuyển từ nơi này qua nơi khác trong suốt quá trình trò chuyện. Nếu không thấy gì xảy ra, rất có thể là bạn hoặc một trong số những người đang trò chuyện với bạn đã tắt chế độ chia sẻ vị trí.

meo-xem-ban-do-nhung-noi-da-di-qua-nho-ung-dung-facebook-messenger.png

Nếu nhấn vào một bong bóng hội thoại bất kỳ, bạn sẽ thấy một “tấm mạng nhện” rất chi tiết về các vị trí mà bạn hoặc bạn bè đã đến trong suốt lịch sử nhắn tin, với những bong bóng nhỏ đại diện cho các địa điểm gần đây nhất.

meo-xem-ban-do-nhung-noi-da-di-qua-nho-ung-dung-facebook-messenger.png

Nếu không muốn tiết lộ vị trí của mình trong Messenger, chỉ cần vào mục Settings của Facebook Messenger và bỏ chọn mục "Location". Bạn cũng có thể cài đặt tương tự cho iPhone bằng cách vào Privacy> Location Services> Messenger và chọn "Never" để tạm dừng tính năng chia sẻ vị trí của Facebook Messenger.

Nguồn:genk​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom