Mỏ đào Bitcoin lậu bị triệt phá vì cảnh sát tưởng nó là trang trại trồng cần sa

Cảnh sát ở Vương quốc Anh mới đây đã đột kích một đơn vị công nghiệp bên ngoài Birmingham vì nghi ngờ nơi này có hoạt động trồng cần sa trong nhà, theo CNBC. Nhưng thay vào đó, họ đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra đây là một nơi được thiết lập để khai thác tiền điện tử Bitcoin, và nó cũng đang hút điện bất hợp pháp từ nguồn cung cấp điện chính.

Trước cuộc đột kích, cảnh sát đã quan sát thấy nhiều người ra vào tòa nhà suốt cả ngày, và phát hiện hệ thống thông gió và hệ thống dây điện rộng khắp. Họ cũng tuyên bố một máy bay không người lái có thể phát hiện lượng nhiệt cao tỏa ra từ tòa nhà. Bởi vì các trang trại trồng cần sa trong nhà sử dụng hệ thống đèn cực tím, hệ thống sưởi và hệ thống thông gió để trồng cây ở những nơi chúng thường không phát triển mạnh, nên cảnh sát tin rằng họ cái mà họ đang theo dõi có những "dấu hiệu cổ điển" của một hoạt động trồng cần sa bí mật.

-1622257716934743577834.jpg


Hình ảnh về mỏ bitcoin lậu bị phát hiện.


Nhưng những gì họ thực sự bắt gặp là khoảng hơn một trăm máy khai thác Antminer S9, và hệ thống này cũng tạo ra một lượng nhiệt khổng lồ trong quá trình hoạt động. Mọi chuyện có lẽ sẽ trở thành hành động đột kích sai lầm trong trường hợp các thợ đào tiền điện tử thanh toán hóa đơn tiền điện của họ sòng phẳng. Tuy nhiên, hoạt động này đã hút sạch lượng điện lưới trị giá "hàng nghìn bảng Anh" và không trả phí. Kết quả là mỏ khai thác đã bị đóng cửa bởi chính cảnh sát, những người nghĩ rằng họ đang chuẩn bị cho một cuộc đột kích ma túy.

Các thiết bị khai thác được ước tính trị giá khoảng 5.000 USD, đã bị thu giữ, mặc dù không có vụ bắt giữ người nào được thực hiện.

Vào năm 2016, trồng cần sa chiếm khoảng 1% lượng điện tiêu thụ ở Mỹ, tương đương với 15 triệu tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính, vào thời điểm đó. Để so sánh, Bitcoin được ước tính là chịu trách nhiệm về 0,25% lượng điện tiêu thụ của toàn thế giới vào năm 2019.

Tham khảo TheVerge

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom