Mời tải về và cài đặt Android M Launcher cùng giao diện App Drawer mới cho các thiết bị Android

Bài Viết Mới

PCO

FirstSergeant
Tại sự kiện I/O 2015, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android với tên mã "M". Bản cập nhật mới không mang lại nhiều thay đổi lớn như Android Lollipop. Thay vào đó, gã tìm kiếm khổng lồ tập trung vào cải tiến hiệu năng, sữa lỗi cũng như mang đến một vài điểm mới trong trải nghiệm người dùng. Hôm nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn bạn đọc mang giao diện của Android M cũng như cách sắp xếp App Drawer mới cho bất kỳ thiết bị Andorid nào.
m.jpg

Bước 1: Tải về và cài đặt "Google Now Launcher" ở đường link bên dưới. Đây là bộ giao diện hoàn toàn miễn phí đang có mặt trên kho ứng dụng Play Store của Google.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được tải về và cài đặt thành công, nhấn vào nút "Home" trên thiết bị của bạn để thoát khỏi cửa hàng Play Store.

m1.jpg

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy máy hiện ra một nhắc nhở lựa chọn launcher mặc định hay là một bộ launcher mới. Click vào "Google Now Launcher", sau đó chọn "Always" để thiết lập chúng làm bộ giao diện mặc định trên thiết bị của bạn.

m2.jpg

Bước 4: Vậy là bạn đã có giao diện người dùng mới theo phong cách Android M. Bây giờ, để sử dụng được những tính năng mới, bạn cần tải về và cài đặt các tập tin Google app dưới dạng file apk theo đường link ở bên dưới.

Bước 5: Tiến hành cài đặt gói Google App APK mà bạn vừa tải về. Nếu như sau khi tải về mà bạn không thể cài đặt được thì đó là do bạn cần kích hoạt phần Sercurity của máy bằng cách vào "Settings > Security", tại phần "Unknown Sources" thì bạn hãy chọn sang "On".

m3.jpg

Bước 6: Lúc này, bạn cần xoá bộ nhớ cache của gói giao diện Android M Home Launcher mà bạn vừa cài đặt mới nãy. Vào "Settings > Apps" và tìm đến vị trí ứng dụng "Google Now Launcher" bạn vừa cài đặt ở bước 1.

Bước 7: Chọn vào "Google Now Launcher" và nhấn vào nút "Clear cache".

Bước 8: Quay trở lại màn hình home, vào menu và kích hoạt bộ Google App mà bạn đã cài đặt.

m4.jpg

Bước 9: Nhấn tiếp tục nút Home, giờ thì bạn đã có giao diện Andorid M cùng các tính năng mới như hình nền, App Drawer mới thay đổi và xếp theo chiều dọc, bên cạnh trái được đặt chữ cái theo thứ tự Alphabet, hay thanh tìm kiếm nhanh ứng dụng ở góc trên cùng của màn hình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Techrum
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top