Một số thay đổi của phiên bản Gmail mới của Google

Tự hủy Email, tài khoản thông minh, bộ nhớ ngoại tuyến và nhiều tính năng mới khác đang được triển khai cho cả người dùng G Suite và Gmail cá nhân.

gmail-da-cho-phep-nhan-tap-tin-dinh-kem-len-den-50mb.png

Những thay đổi lớn đang đến với hàng triệu khách hàng sử dụng G Suite (Những người dùng Gmail đầu tiên nhận được quyền truy cập vào các tính năng mới này) đối với phiên bản mới của Gmail và các ứng dụng khác của Google. Google cho biết những thay đổi mới sẽ bắt đầu vào hôm nay sẽ "giúp hơn 4 triệu doanh nghiệp trả tiền sử dụng G Suite làm việc an toàn hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn".

Tin đồn về một bản cập nhật Gmail mới đã trôi nổi trong một thời gian và trong khi những thay đổi mới này chủ yếu nhằm vào khách hàng doanh nghiệp, nhiều người trong số họ cũng sẽ được sử dụng với phiên bản Gmail miễn phí dành cho cá nhân.

Bảo mật và quyền riêng tư, thời gian hết hạn, khả năng thu hồi một số nội dung email và xác thực SMS tất cả đều hướng đến một tính năng được gọi là chế độ bảo mật. Điều này đặc biệt quan trọng ngay bây giờ, với sự nâng cao nhận thức về dữ liệu và các vấn đề an ninh, sau sự cố của Facebook.

Tuy nhiên, nhiều tính năng mới của Gmail xoay quanh việc thu thập thông tin người dùng cần mà không phải click qua một email riêng lẻ và mở nó và bằng cách sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để quét email của người dùng, nó có thể đưa người dùng đến các thư quan trọng mà người dùng có thể đã bỏ lỡ hoặc hạn chế thông báo bật lên mà chỉ dành cho các email có mức độ ưu tiên cao nhất.

Dưới đây là một số thay đổi của Gmail trong những tuần tới:

Chế độ bảo mật

Chế độ bảo mật thêm một số tính năng mới vào email cho phép kiểm soát nhiều thông tin hơn sau khi nó rời khỏi hộp thư đến của người dùng. Email có thể được gửi với thời gian hết hạn (giống như một tin nhắn Snapchat) và có nhiều tùy chọn hơn để thu hồi thư sau khi chúng được gửi. Một hình thức xác thực hai yếu tố có thể được yêu cầu đối với một số email riêng lẻ mà Google cho biết sẽ giúp "bảo vệ dữ liệu ngay cả khi tài khoản email của người nhận đã bị xâm nhập."

bao mat 2.gif

Tin nhắn có thể được bảo vệ thêm thông qua IRM hoặc quản lý quyền thông tin. Điều đó có nghĩa là một email có thể được gắn thẻ để không cho phép nó được chuyển tiếp, tải xuống hoặc thậm chí được in. Có lẽ không có giải pháp cho ai đó chụp màn hình một email, nhưng điều này có thể cắt giảm việc chuyển tiếp ngẫu nhiên (hoặc cố tình) đối với thông tin bí mật.

Click ít hơn

Phiên bản web của Gmail liên quan đến việc click rất nhiều vào từng thư riêng lẻ. Một số công cụ và tính năng mới đến Gmail giúp dễ dàng thực hiện mọi việc ngay từ chế độ xem hộp thư đến, tiết kiệm vô số cú click chuột trong quá trình.

nhap it hon.gifVí dụ: người dùng giờ đây có thể di chuột qua dòng chủ đề email để trả lời thư mời, lưu trữ thư hoặc đặt báo thức báo lại. Người dùng cũng có thể xem tệp đính kèm mà không cần mở toàn bộ chuỗi email. Tích hợp bảng điều khiển bên cạnh của các ứng dụng khác, như Google Lịch hoặc các ứng dụng của bên thứ ba, cũng sẽ có nghĩa là người dùng sẽ không nhất thiết phải mở các công cụ đó trong các tab riêng biệt.

AI cho email

Google cho biết hơn 10% trả lời của Gmail trên thiết bị di động là Trả lời thông minh và hiện tại công nghệ này đang triển khài trên phiên bản Gmail dành cho web.

Tính năng mới sẽ nhắc người dùng đọc và trả lời email mà AI coi là quan trọng, người dùng sẽ có thể "tạm ẩn" một số thư, ẩn chúng cho đến khi thời gian được xác định trước và cài đặt mới cho các thông báo có mức độ ưu tiên cao như các thông báo về các thông điệp quan trọng.

thongminh.gif

Google Docs đã cung cấp chế độ ngoại tuyến mạnh để người dùng có thể làm việc ở những nơi xa Wi-Fi. Giờ đây, Gmail đang thêm hỗ trợ ngoại tuyến khác, để người dùng có thể đọc, viết và trả lời email ngoại tuyến.

Không phải tất cả các tính năng này sẽ có sẵn trong ngày 1, một số tính năng khởi chạy ngay lập tức, còn những tính năng khác sẽ ra mắt "trong những tuần tới", theo Google.

Thinh tello - Theo Cnet
 

Đính kèm

 • upload_2018-4-25_18-24-3.png
  upload_2018-4-25_18-24-3.png
  125.2 KB · Lượt xem: 1,660
 • upload_2018-4-25_18-28-37.png
  upload_2018-4-25_18-28-37.png
  130.9 KB · Lượt xem: 26
 • traloi.gif
  traloi.gif
  1.4 MB · Lượt xem: 6
Sửa lần cuối:

pibebong

Private
Tham gia
06/04/2018
Bài viết
8
Được Like
3
Việc thay đổi này rất có lợi cho các doanh nghiệp sử dụng gmail trong công việc
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom