Nhóm hacker Nga tấn công đối tác sản xuất của Apple bằng ransomware, đòi số tiền chuộc 50 triệu USD

Apple đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công ransomware trị giá 50 triệu USD sau khi một nhóm tin tặc đã đánh cắp một loạt các sơ đồ kỹ thuật và sản xuất của các sản phẩm hiện tại và tương lai từ Quanta, một công ty có trụ sở tại Đài Loan chuyên sản xuất MacBook và các sản phẩm khác cho Apple.

Vụ tấn công, theo báo cáo của The Record, được thực hiện bởi REvil, một nhóm hacker của Nga còn được biết đến với cái tên Sodinokibi. Nhóm này đã bắt đầu đăng những hình ảnh bị đánh cắp vào ngày 20/4, thậm chí hẹn giờ công bố trùng với sự kiện "Spring Loaded" mới nhất của Apple, sau khi Quanta từ chối trả 50 triệu USD tiền chuộc dữ liệu. Nhóm này hiện đang hy vọng sẽ được chính Apple trả tiền trước ngày 1/5, nếu không chúng sẽ tiếp tục đăng các hình ảnh mới từ vụ rò rỉ hàng ngày cho đến khi yêu cầu được thực hiện.

photo-1-1619060111276237533117.jpg


Quanta đã xác nhận rằng các máy chủ của họ đã bị tấn công trong một tuyên bố với Bloomberg, đồng thời bình luận: "Nhóm bảo mật thông tin của Quanta Computer đã làm việc với các chuyên gia CNTT bên ngoài để đối phó với các cuộc tấn công mạng vào một số lượng nhỏ máy chủ Quanta". Công ty này cũng cho biết "không có tác động đáng kể nào đến hoạt động kinh doanh" do ảnh hưởng của vụ hack.

Bleeping Computer chỉ ra rằng REvil có lịch sử về các cuộc tấn công bằng ransomware trong quá khứ, đồng thời đó nhóm này cũng đã thực hiện các vụ hack tương tự đối với Acer và các công ty khác trong vài tháng qua. Nhưng cuộc tấn công Quanta - nhờ mối liên hệ của nó với Apple và khả năng tiết lộ các phần cứng tuyệt mật của Apple - đánh dấu đây là mục tiêu lớn nhất của nhóm này.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ rò rỉ thông tin, nhưng những hình ảnh hé lộ bởi REvil cho đến nay bao gồm sơ đồ thiết kế lại iMac vừa được Apple tiết lộ, điều mà chưa ai nhìn thấy trước ngày 20/4, cho thấy các tài liệu này dường như khá chính xác. Các sơ đồ cũng bao gồm các dòng cảnh báo trên gần như mọi trang, nói rằng: "Đây là tài sản của Apple và nó phải được trả lại", cũng như chỉ rõ rằng các tài liệu không được sao chép, in ấn hoặc xuất bản.

Cũng xuất hiện trong các tệp tin được tiết lộ là sơ đồ sản xuất cho bản làm mới MacBook Air M1 2020 đã được phát hành của Apple, và một máy tính xách tay chưa được công bố có các cổng bổ sung phù hợp với những tin đồng hiện có về việc làm mới máy tính xách tới sắp tới của Apple.

Tham khảo The Verge

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom