Permalink Redirect - Plugin giúp chỉnh sửa cấu trúc permalink giữ nguyên thứ hạng cho Wordpress

PVS

Cộng Sự Đặc Biệt
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
14,629
Được Like
10,886
Permalink Redirect - Plugin giúp chỉnh sửa cấu trúc permalink giữ nguyên thứ hạng cho Wordpress

Các bạn đang sử dụng WordPress thì cũng đã biết rõ rằng tính năng Permalinks trong WordPress sẽ giúp chúng ta có các cấu trúc liên kết thân thiện hơn thay vì sử dụng cấu trúc liên kết động kiểu http://domain.com/?p=xx, thay vào đó ta có thể sử dụng cấu trúc liên kết như vnxf.vn chẳng hạn bằng cách sử dụng Permalink.

Nhưng chẳng hạn bạn đang sử dụng một cấu trúc permalink nào đó mà thay đổi lại thì tất cả liên kết cũ sẽ bị lỗi 404. Điều này có nghĩa là, toàn bộ thứ hạng cũ trên các máy tìm kiếm như Google, Bing đều sẽ bị giảm thứ hạng do liên kết không tồn tại, vì nó đã đánh chỉ mục (index) dựa vào cấu trúc liên kết cũ.

Thứ hạng sẽ bị mất khi trang bị lỗi 404 (không tìm thấy trang), nên nếu muốn giữ nguyên thứ hạng của một liên kết nào đó hoặc muốn chia sẻ thứ hạng này cho liên kết khác thì phải sử dụng kỹ thuật 301 redirect (chuyển hướng vĩnh viễn).

Ví dụ trên Google có liên kết A đang giữ top 1 và nay muốn chỉ định liên kết B sẽ lên top 1 thay cho liên kết A thì sẽ phải sử dụng 301 redirect để chuyển hướng truy cập từ liên kết A sang liên kết B.

Nếu cần chuyển hướng liên kết của một trang nào đó riêng lẻ thì có thể sử dụng tính năng 301 Redirection có trong SEO by Yoast hoặc plugin SEO Redirection.

Thế nhưng, giả sử blog có 1000 bài viết có cùng cấu trúc nay cần đổi cấu trúc thì không lẽ làm thủ công cho 1000 bài viết đó, một giải pháp không hề dễ dàng xíu nào. Nhưng đừng lo lắng, chúng ta có cách để đặt 301 redirection từ cấu trúc permalink cũ sang cấu trúc permalink mới với plugin Permalink Redirect.

Chuyển hướng permalink cũ sang permalink mới
Trước tiên tải plugin Permalink Redirect về máy và cài đặt bằng cách vào Plugins -> Add New -> Upload.

Nếu đã từng sử dụng tính năng Permalinks thì vào phần Settings -> Permalinks sẽ thấy các cấu trúc permalink được khai báo thông qua từ khoá như thế này.

custom-permalinks1.jpg

Ở phần Custom Structure, bạn sẽ thấy cấu trúc permalink hiện tại. Giả sử cần đổi sang cấu trúc mới là /%postname%.html (đã thiết lập ở Settings) thì sẽ đặt redirect cho plugin Permalink Redirect như sau (Settings -> Permalink Redirect).

Permalink_Redirect_Manager.jpg

Và bây giờ bạn có thể thử vào cấu trúc permalink cũ sẽ thấy nó tự chuyển hướng về cấu trúc permalink mới. Rất dễ dàng phải không nào?

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

  • permalink_redirect-2.0.5.zip
    5.2 KB · Lượt xem: 2

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom