SEO Xenforo - Tìm hiểu SEO onpage cho Xenforo! (Phần 1)

nttruong

Thượng Đế
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
368
Được Like
614
Trong việc thực hiện SEO cho Xenforo, thì bên cạnh việc làm SEO offpage thì SEO onpage Xenforođóng 01 vai trò quan trọng, không thể thiếu của các webmaster. Bài viết này chỉ là hướng dẫn lý thuyết, ở các bài sau mình sẽ có video hướng dẫn thực hành cụ thể về việc này.

SEO onpage là gì???

Chúng ta có thể hiểu nôm na như là tối ưu hóa code trên website, cải thiện tốc độ load trang, đặt các keyword, tối ưu các thẻ h1,h2,h3, ...., tối ưu hình ảnh, ... nhằm tăng mức độ thân thiện của website với các công cụ tìm kiếm!

SEO onpage cho Xenforo cần làm gì???
Mã nguồn Xenforo chúng ta sử dụng không như những website khác, chúng ta được mặc định sẵn bởi người viết ra nó. Do đó để làm tốt việc tăng mức độ thân thiên của website với các công cụ tìm kiếm thì ngoài 01 kiến thức vểXenforo vững và có độ thành thục với code của Xenforo thì bạn mới có thể đạt được mức độ tối đa của việc này.

Tuy nhiên, chúng ta ở đây không phải ai cũng thể hiểu được và có thể code trong Xenforo 01 cách thành thục và hiểu thấu đáo về nó, cho nên mình chỉ dựa trên nền tảng của các newbies để viết bài thật cơ bản để cho các bạn đều có thể áp dụng cho website mình được hết!

1> Keyword:
Để 01 website được nhiều người biết đến, không phải là giới thiệu ở bạn bè, spam hoặc pr từ các website khác, website của các bạn mới được đánh gía cao. Việc chú trọng hàng đầu mà bất cứ webmaster nào cũng phải biết là làm sao cho thứ hạng key word của website mình được thứ hạng cao. Do đó, việc đầu tiên cần làm, là các bạn phải xác định được nhu cầu của người dùng khi đến với website bạn là gì, từ đó bạn đặt ra các keyword liên quan để đẩy mạnh nó trên các công cụ tìm kiếm.

2> Thẻ tiêu đề:
mã nguồn Xenforo, thì mặc định chúng ta đều biết các page đều đã có thẻ tiêu đề nhất định. Vì vậy, để tối ưu onpage chúng ta cần đặt 1 đến 2 keyword quan trọng của website vào đó. Ví dụ:
Website của tôi là chuyên về Xenforo, tôi muốn SEO nó cho người dùng biết khi tìm kiếm trên google và tôi lựa chọn từ khóa của tôi là tạp chí Xenforo. Và tôi đặt thẻ tiêu đề của website là: "Xenforo Magazine| Tạp chí Xenforo"
Chúng ta nên lưu ý thẻ tiêu đề ở các trang, số ký tự tối đa chỉ nên là 67 ký tự, nếu dài hơn sẽ bị google cắt bớt đi khi thể hiện trên công cụ tìm kiếm và đánh giá là không tốt!

3> Thẻ mô tả:
Thẻ mô tả này chính là đoạn trích ngắn thể hiện nội dung của bài viết chúng ta, cũng có thể hiểu nôm na là phẩn mở bài của 1 bài viết. Và trong chúng ta ai cũng hiểu, mở bài hay thì sẽ thu hút được nhiều người xem hơn là mở bài lủng củng. Vì vậy khi viết phần mô tả, các bạn nên cố gắng viết thậy hay, rành mạnh sẽ dễ thu hút được nhiều người xem hơn. Và đừng quên là chèn vào chỗ này keyword mình cần seo nhé. Tối đa là 02 key thôi, và số ký tự max là khoảng 200 ký tự.

4> Nội dung bài viết:
Trong thế giới SEOer thì có 01 nguyên tắc, chính là: "Content is King!" Vì vậy nội dung của bài viết sẽ là nhân tố quan trọng quyết định thành công hay thất bại của 01 website. Nếu website của bạn có lượng bài viết chất lượng, luôn mới và đáp ứng được nhu cầu của người xem thì chắc hẳn, website bạn sẽ được rất nhiều người quan tâm và ngược lại, website bạn chỉ chuyên đi copy + paste thì sẽ không phát triển nổi. Điều lưu ý là khi chúng ta viết bài chúng ta nên chèn các keyword trong suốt bài viết, và nên lưu ý là số lượng keyword không nên quá 1/10 ký tự của bài viết nhé! Ví dụ ở bài này tôi muốn đẩy mạnh từ khóa SEO Xenforo, các bạn có thể thấy trong suốt bài viết tôi đã cố gắng lặp lại vài lần đối với keyword này!

Mời các bạn xem tiếp phần sau!
 
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom