Thiếu niên 16 tuổi thu về 1,7 triệu USD nhờ bán lại máy chơi game và đồ khan hiếm trong thời kỳ đại dịch

Max Hayden, 16 tuổi, sống ở bang New Jersey, được báo cáo đã thu về 1,7 triệu USD doanh thu từ việc bán các mặt hàng đã hết hàng trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, trong đó chủ yếu gồm trò chơi điện tử và máy sưởi ngoài trời.

Trong một cuộc phỏng vấn với WSJ mới đây, doanh nhân tuổi teen này đã chia sẻ về hoạt động kinh doanh bán lại trực tuyến đang bùng nổ của mình, không quên nhắc nhở rằng cậu hiện là chủ sở hữu một công ty trách nhiệm hữu hạn có đóng thuế.

capture-162338286152693410889.jpg


Máy chơi game là một trong các mặt hàng được săn mua trên mạng dữ dội nhất thời gian qua.


Trong năm 2020, Hayden đã kiếm được lợi nhuận khoảng 110.000 USD khi mua và bán lại nhiều món đồ như trò chơi điện tử, máy console, rồi cả máy sưởi ngoài trời và bể bơi trên mặt đất với giá bán lẻ cao gấp đôi, theo hồ sơ bán hàng được thu thập bởi WSJ.

Thiếu niên này đã nhanh nhạy nhận ra sự khan hiếm và thiết yếu của nhiều mặt hàng từ rất sớm, sau đó nhanh chóng mua những mặt hàng có thể hết hàng trong thời gian đại dịch và bán lại cho những khách hàng sẵn sàng mua với giá cao. Khi các phòng tập thể dục và thẩm mỹ viện đóng cửa, những món hàng như tạ và tông đơ cắt tóc cũng trở nên "hot" và được nhiều người săn lùng.

Hayden được cho là dành 40 giờ một tuần cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình - thời gian còn lại của cậu được dành cho việc học trung học. Doanh nhân trẻ này còn thuê cả hai người bạn của mình, với chi phí 15 USD một giờ, để giúp giải đáp thắc mắc cho khách và đóng gói đơn đặt hàng.

photo-1-1623382950651590559234.jpg


Đại dịch và xu hướng mua hàng online đã tạo cơ hội cho rất nhiều người trẻ làm giàu.


Theo công ty nghiên cứu dữ liệu Pew Research, Hayden là một trong số nhiều người tiêu dùng thuộc Thế hệ Z - được xác định là bất kỳ ai sinh sau năm 1997 - đang tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền trực tuyến. Nhiều người trong số những người tiêu dùng trẻ tuổi này đang bán lại các mặt hàng trên các trang web như Amazon hoặc Facebook Marketplace, hoặc trên các ứng dụng bán lại như StockX, Depop và Goat.

Theo chia sẻ của nền tảng Depop, một số người trẻ tuổi đã kiếm được tới 300.000 USD mỗi năm từ việc bán quần áo cũ trên ứng dụng của mình, cho phép họ sau đó mua nhà và xe hơi trước khi đủ tuổi vào đại học.

Tương tự, nhiều thanh thiếu niên sử dụng thị trường bán lại StockX cho biết họ có thể kiếm hàng nghìn USD khi bán giày thể thao đã qua sử dụng và các phiên bản giày giới hạn.

Tham khảo BI

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top