Thủ tướng Canada dùng laptop HP dán logo Apple để họp trực tuyến

Mới đây, một bức ảnh của Thủ tướng Canada - Justin Trudeau đã trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội. Theo đó, ông Trudeau sử dụng một chiếc máy tính xách tay thương hiệu HP trong một cuộc họp trực tuyến.

Sẽ không có gì đáng nói khi cư dân mạng phát hiện ra rằng chiếc laptop mà ông Trudeau đang dùng dán đè logo của Apple lên trên. Có vẻ như đây là sticker được tặng kèm theo các sản phẩm của "nhà Táo".

photo-1-1621495846030525265373.jpg


Tất nhiên, Apple sẽ chẳng bao giờ cho phép đối thủ dán logo của mình lên sản phẩm của họ. Hành động này dường như xuất phát từ "đam mê" của chủ nhân chiếc laptop. Mặc dù vậy, có vẻ như chiếc sticker hơi mỏng nên không thể che được trọn vẹn logo của HP và đã bị cư dân mạng phát hiện ra.

Một vài chi tiết khác cũng chỉ ra rằng chiếc laptop không phải của Apple: cổng sạc tròn, dây sạc màu đen. Bên cạnh đó, màn hình kế bên cho thấy thiết bị này sử dụng hệ điều hành Windows.

Điều đáng chú ý hơn là cuộc họp này đã diễn ra từ tối ngày 22/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, chi tiết ông Trudeau ngồi họp, dùng chiếc laptop HP dán logo Apple mới được chú ý sau khi một nhà báo Canada chia sẻ lại hình ảnh trên Twitter.

Khi hình ảnh này trở thành đề tài bàn tán trên mạng, Braeden Caley – phát ngôn viên của đảng Tự do Canada đã lên tiếng phân trần rằng chiếc laptop không phải của ông Trudeau. Trên thực tế, đây là thiết bị được ông Trudeau mượn của một tình nguyện viên tại trung tâm để tham gia vào cuộc họp trực tuyến trên Skype.

Ngoài ra, một số hình ảnh mà ông Trudeau chia sẻ trên mạng xã hội trước đó cho thấy ông sử dụng thiết bị của Apple.

photo-1-16214958475741564093899.jpg


Chiếc MacBook "xịn" của ông Trudeau.


Tờ AppleInsider nhận xét: "Công bằng mà nói, 2020 là một năm khó khăn và một bộ phận không nhỏ chúng ta phải dựa vào công nghệ để kết nối với mọi người. Ngay cả khi ông Trudeau dùng một chiếc laptop HP dán logo Apple và dùng 2 cuốn sách bìa cứng để kê ở dưới thay vì một cái giá hẳn hoi thì cũng chẳng ai có thể chỉ trích ông ấy".

Những người tham gia cuộc họp với ông Trudeau dường như đều đang ở nhà. Tổng thống Canada đã tranh thủ thời gian quý giá của mình để trò chuyện và cảm ơn họ.

Một người dùng Twitter chia sẻ lại hình ảnh trên với chú thích: "Tại sao Thủ tướng Canada lại giả vờ là chiếc laptop cũ kỹ nhàm chán của mình là một chiếc MacBook sành điệu? Logo Apple thậm chí còn chẳng ngay ngắn nữa và ai cũng có thể nhìn thấy chữ HP ở phía dưới".

Sau đó, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận. Đa số đều cho rằng đây là một "sự cố" ngoài ý muốn của ông Trudeau và nó thực sự đã đem lại niềm vui cho mọi người.

Tháng trước, một nghị sĩ Canada đã gặp phải rắc rối công nghệ lớn hơn khi quên tắt camera và khỏa thân đi lại giữa buổi họp Quốc hội trực tuyến qua Zoom. Sau đó, người này đã bị nhắc nhở đảm bảo tác phong và cách ăn mặc trong các cuộc họp.

Một nữ nghị sĩ khác nói: "Có lẽ cần nhắc nhở các thành viên Quốc hội, đặc biệt là các nam nghị sĩ, cần mặc vest và đeo cà vạt".

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom