Trình duyệt dùng giao thức P2P của BitTorrent đã có bản beta, mời dùng thử

PCO

Thượng Đế
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
3016956_BitTorrent.jpg
Phiên bản beta của trình duyệt web được phát triển theo dự án Maelstrom đã vừa được BitTorrent phát hành hôm nay. Bạn có thể tải về tại đây để dùng thử.

Đây là trình duyệt được phát triển dựa trên Chromium và được thiết kế để hoạt động theo giao thức chia sẻ ngang hàng (P2P) tương tự như torrent, tức là dựa trên tốc độ mạng của một người dùng khi truy cập các trang web thay vì máy chủ lưu trang web.

Rob Velasquez giám đốc sản phẩm tại BitTorrent giải thích: "Với dự án Maelstrom, chúng tôi hướng đến mục tiêu mang lại một công nghệ có thể hoạt động lâu dài trong môi trường Internet mở, một thứ gì đó không cần đến các máy chủ, cho phép mọi người dùng tiếp cận với một thế giới web mở thật sự và sử dụng sức mạnh của công nghệ để gia tăng tỉ lệ một cách hiệu quả."

BitTorrent cho biết 10.000 lập trình viên và 3.500 nhà xuất bản đã cùng nhau phát triển dự án trình duyệt này kể từ khi phiên bản alpha được công bố hồi tháng 12 năm ngoái. Mục tiêu của dự án là khiến các trang web hoạt động giống như BitTorrent, nhiều bản sao dữ liệu sẽ được truyền đi trên toàn cầu và thông qua trình duyệt, bạn có thể mở các trang web được lưu trữ theo cách tương tự như khi bạn tải torrent. Bên cạnh phiên bản beta thì BitTorrent cũng phát hành một loạt các công cụ phát triển đi kèm.

Yếu tố riêng tư cũng được đề cao với dự án Maelstrom. Dữ liệu được phân phối đi rộng khắp có nghĩa người dùng sẽ có thể kiểm soát thông tin cá nhân của họ tốt hơn, ít nhất là trên lý thuyết bởi bạn sẽ không cần phải gởi dữ liệu cá nhân của mình lên máy chủ của một công ty nào đó. Ngoài ra, trình duyệt cũng khởi xướng một môi trường net trung lập khi dữ liệu sẽ được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Các trang web có thể được tạo ra và truy cập theo cơ chế torrent và hiện tại được thể hiện dưới dạng một chuỗi nhiều con số và ký tự thay vì một đường dẫn URL.

Dựa trên Chromium nên trình duyệt này có giao diện tương tự và dĩ nhiên là hỗ trợ tìm và tải mọi loại file torrent. Đây chỉ mới là phiên bản beta nên chắc chắn sẽ còn nhiều lỗi.

Nguồn: Tinhte
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom