Tự tạo 1 thiết lập nguồn điện riêng cho Windows trên Laptop?

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để cá nhân hóa thiết lập nguồn (Power Options) trên Laptop Windows.

Các thiết lập trong Windows có thể nói là khá tốt, nhưng có thể lại không phù hợp với tất cả mọi người hoặc trong các tính huống nhất định. Đó là lí do vì sao Windows lại không “cố định” chúng và người dùng có thể thay đổi hoặc tạo riêng cho mình một tùy chỉnh nào đó theo ý muốn.

6.png

Trong bài viết này là thiết lập nguồn điện (Power Options) trên Windows. Và nếu như bạn đang tải một gói tin nào đó có dung lượng lớn và đứng dậy đi ngủ, rất có thể quá trình tải bị gián đoạn do sử can thiệp của các tùy chỉnh trong Power Options. Do đó, tốt nhất bạn nên thiết lập lại hoặc tự tạo cho mình một thiết lập cá nhân trong Power Options để kích hoạt mỗi khi cần đến.

Vậy làm thế nào để cá nhân hóa thiết lập Power Options trên Windows?

Để làm được điều này, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng hình viên Pin và nhấn vào tùy chọn Power Options (hoặc More power options trên Windows 8.1 hay với Windows 7 thì bạn truy cập vào Control Panel > Power Options)

5.png

Cửa sổ thiết lập Power Options sẽ xuất hiện, và ở đây bạn sẽ thấy 2 tùy chọn mặc định mà Microsoft đã thiết lập sẳn. Bạn hãy tìm đến và nhấn vào tùy chọn Create a power plan.

4.jpg

Ở giao diện màn hình kế tiếp, bạn sẽ được nhắc để đặt tên cho thiết lập sử dụng nguồn điện theo tùy chỉnh của bạn. Bên trên là các tùy chọn có sẳn để bạn chọn và tùy chỉnh lại. Khi đã đặt tên và chọn xong, hãy nhấn Next.

3.jpg

Tiếp theo bạn hãy tiến hành thiết lập các tùy chọn hành động như tắt màn hình, chuyển sang chế độ Sleep sau thời gian bao lâu khi sử dụng pin hoặc đang sạc và tùy chọn điều chỉnh độ sáng màn hình. Hãy điều chỉnh tất cả theo ý muốn của bạn và khi ưng ý, hãy nhấn Create để tạo.

2.jpg

Khi đã tạo xong, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện Power Options với tùy chọn Power cá nhân sẽ xuất hiện và thay thế tùy chọn mặc định mà Microsoft thiết lập sẳn.

1.jpg

Thế là xong, khi nào bạn cần dùng đến, chỉ việc truy cập vào Power Options và nhấn vào tùy chọn thiết lập mà bạn đã tạo là xong. Khá đơn giản phải không?


Nguồn: Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom