Vì sao Samsung luôn xếp sau Apple về thiết kế sản phẩm?

PCO

Thượng Đế
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Rene Ritchie, tác giả của bài viết vừa được đăng tải trên trang iMore, đã chỉ ra điểm khác biệt trong thiết kế sản phẩm giữa hai đối thủ không đội trời chung: Samsung - Apple.

Ritchie cho rằng Galaxy S6 Edge tuy mang vẻ ngoài tinh tế, sang trọng nhưng nó vẫn có vài chi tiết bất hợp lý trong thiết kế cạnh dưới của máy. Cổng kết nối và màng loa ngoài dường như được đặt ở những vị trí rất ngẫu nhiên.

Để chứng minh quan điểm của mình, Ritchie đã vẽ các đường thẳng đi ngang qua từng chi tiết trong thiết kế cạnh dưới của Galaxy S6 Edge và iPhone 6. Kết quả cho thấy đường thẳng này là trục đối xứng hoàn hảo của các chi tiết trên iPhone 6. Trong khi đó, sự mất cân đối thể hiện khá rõ đối với Galaxy S6 Edge.

vi-sao-samsung-luon-xep-sau-apple-ve-thiet-ke-san-pham.jpg

Sự khác biệt rõ rệt về quy tắc đối xứng trong thiết kế sản phẩm của Apple và Samsung.

vi-sao-samsung-luon-xep-sau-apple-ve-thiet-ke-san-pham.jpg

vi-sao-samsung-luon-xep-sau-apple-ve-thiet-ke-san-pham.jpg

Dù chi tiết này rất nhỏ nhưng một khi đã nhận ra thì bất kì người dùng nào cũng khó có thể bỏ qua. Làm thế nào mà nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thế giới lại có thể cẩu thả trong khâu thiết kế sản phẩm như vậy? Đó chắc chắn là câu hỏi xuất hiện đầu tiên trong tâm trí họ.

Bài viết còn đề cập đến những ồn ào gần đây về việc tem dán của Qualcomm xuất hiện trên Galaxy S6 Edge phiên bản nhà mạng Verizon. Trong khi đó, người dùng không thể tìm thấy một cái tem tương tự trên iPhone 6 hoặc tất cả thế hệ iPhone đã ra mắt trước đó. Lý do vì Apple quan tâm vẻ ngoài sản phẩm nhiều hơn các thỏa thuận với đối tác.

Trong quá khứ, Apple từng từ chối dán tem "Intel Inside" trên dòng máy tính Mac. Steve Jobs thậm chí còn bật cười khi được hỏi về ý tưởng và đề nghị từ Intel. Jony Ive, phó chủ tịch cấp cao của Apple, đã nhiều lần nhấn mạnh về tầm quan trọng của thiết kế.

vi-sao-samsung-luon-xep-sau-apple-ve-thiet-ke-san-pham.jpg

Tem dán của Qualcomm được cho là đã làm mất đi sự tinh tế trong thiết kế của Galaxy S6 Edge.

Không cần nhìn vào logo, hệ điều hành hay so sánh tiện ích của các thiết bị, chỉ riêng về khâu thiết kế sản phẩm, Samsung đã bị Apple bỏ lại một khoảng khá xa. Ngay cả qui tắc đối xứng - một trong những yếu tố cơ bản thường được áp dụng trong thiết kế công nghiệp, Samsung cũng không có được. Điều này có thể gây không ít thất vọng với những khách hàng thân thiết hoặc cộng đồng Samfan.


Nguồn: Genk
 
  • Like
Reactions: THB

THB

Admin - Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,656
Được Like
3,942
apple chuyên nghiệp nhưng giá cao quá. mua ko nỗi. hiii
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom