Help Xin cách không cho đăng ký nhiều nick bằng 1 email Gmail

RedEyes

Thượng Đế
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
23
Được Like
21
Chào các bác, nếu ai dùng diễn đàn nhiều sẽ biết chiêu để đăng ký nhiều nick trong diễn đàn mà chỉ cần 1 email Gmail. đấy là thêm dấu (.) vào giữa các ký tự hoặc thêm dấu (+) vào cuối rồi thêm ký tự khác.

Ví dụ: abcabc@gmail.com - a.bcabc@... - ab.cabc@... abcabc+123@... ; các email này xenforo sẽ hiểu là các email khác nhau nhưng thực chất nó chỉ là 1 - nếu cần bấm link xác thực thì mail vẫn gửi về abcabc@gmail.com - quá dễ cho đội lập nick spam.

Với chiêu trên thì có thể đăng ký vô số nick mà ko cần lập nhiều email. Vậy có cách đơn giản nào hạn chế điều này hay ko?

Tăng thêm các bước xác thực khác sẽ gây phiền phức cho người dùng, dễ gây mất khách trong thời buổi diễn đàn ko còn chỗ đứng như xưa.

Em đang có ý tưởng là dùng các hàm xử lý chuỗi để loại bỏ hết các kí tự (.) hoặc chuỗi đằng sau (+) sau đó mới cho xenforo ghi vào database
Lúc đăng ký thì cũng xử lý xong mới check trùng với database. Nghĩa là trong database chỉ lưu duy nhất 1 email chuẩn với dạng abcabc@gmail.com
Khổ cái em không biết thực hiện trong code như thế nào? Bác nào biết chỉ em với.

Hoặc nếu có addon với cách gì khác có thể làm việc này các bác chỉ cho em được không ạ. Tks các bác nhiều!
 

Alexandra

Thượng Đế
Tham gia
17/10/2017
Bài viết
81
Được Like
49
Nhưng thực tế cũng có các email kiểu weloveyou.yes@gmail.com. Nếu bác xử lý chuỗi loại bỏ dấu chấm thì có thể dẫn đến loại bỏ người dùng thực sự.
 
Sửa lần cuối:

RedEyes

Thượng Đế
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
23
Được Like
21
Nhưng thực tế cũng có các email kiểu weloveyou.yes@gmail.com. Nếu bác xử lý chuỗi loại bỏ dấu chấm thì có thể dẫn đến loại bỏ người dùng thực sự.
thực tế gmail cho đặt dấu chấm giữa các ký tự nhưng ko thể lập nhiều email khác bằng cách đảo vị trí dấu (.), ko thể lập thêm we.love.you.yes@gmail.com
nghĩa là trong database Gmail luôn chỉ có 1 địa chỉ weloveyouyes@gmail.com làm chuẩn

vấn đề ở đây xenforo tưởng weloveyou.yes@gmail.comwe.love.you.yes@gmail.com là 2 email tách biệt và cho lập 2 acc, thậm chí rảnh đảo hết vị trí dấu (.) sẽ ra 1 số lượng acc cực lớn mà chẳng mất công đăng ký email mới (bật gửi thư xác nhận thì tất cả sẽ gửi về weloveyouyes@gmail.com)

bài toán đặt ra là ta sẽ xử lý chuỗi người dùng nhập vào để về địa chỉ chuẩn là weloveyouyes@gmail.com, sau đó họ có đổi vị trí dấu chấm thì sau khi xử lý chuỗi sẽ biết đc email này đã trùng, ko cho lập acc vs email này nữa
 

ngovancanbn

Thượng Đế
Tham gia
22/11/2016
Bài viết
41
Được Like
9
Chỉ có 1 cách là lấy abcxyz@gmail.com (hoặc có thêm 1 dấu chấm) làm chuẩn, như 1 số trang web vẫn làm (không phải xenforo).Ai đăng ký nhập nhiều hơn 1 dấu chấm trên mail => spam, chặn ko cho đăng ký.
 

tri78

Thượng Đế
Tham gia
13/05/2015
Bài viết
312
Được Like
266
Trường hợp bạn, chỉ cần vào phần Baned Email thêm cái này: *.*@*
Là xong. Mở rộng thêm chút, ví dụ cấm Email tên miền, thì: *@*babymails*
Thêm nữa: *baoholaodong*@* Với cái này là loại trừ cái mail: baoholaodong2, 3,4...
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Top Bottom