Wikipedia giúp việc khám phá internet dễ dàng hơn bằng tính năng mới

Thảo luận trong 'Web - Internet' bắt đầu bởi thinh tello, 23/04/2018.

  1. thinh tello

    thinh tello Chuyên viên tin tức

    Tham gia:
    28/03/2018
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    hue
    Wikipedia giúp mọi người thu thập kiến thức của thế giới trong tầm tay với chỉ với một vài cú click chuột. Và bây giờ, nhờ có một tính năng mới được gọi là Page Previews (Xem trước trang), đó là "một trong những thay đổi lớn nhất đối với Wikipedia được thực hiện trong những năm gần đây" và cung cấp cho người đọc thêm một chút ngữ cảnh cho bài viết.

    upload_2018-4-23_11-4-27.png
    Bây giờ, nếu người dùng truy cập trang Wikipedia trên máy tính và rê chuột qua bất kỳ liên kết màu xanh nào, người dùng sẽ có thể xem tính năng xem trước trang được triển khai, "Với tính năng xem trước trang, bất cứ khi nào người dùng rê chuột qua một liên kết đến một bài viết khác, sẽ hiện thị một bản tóm tắt ngắn về chủ đề và hình ảnh (nếu có)", Wikipedia giải thích. "Sau đó, người dùng có thể quyết định xem họ có muốn truy cập chủ đề đó kỹ lưỡng hơn không của bài viết hiện tại."

    upload_2018-4-23_10-48-53.png
    ''Tính năng cho phép người dùng nắm bắt nhanh những gì đằng sau liên kết mà không cần nhấn vào liên kết" Wikimedia Foundation lưu ý. Tính năng xem trước trang cung cấp cho ngưòi dùng một vài dòng thông tin đầu tiên, làm sáng tỏ một chủ đề khó hiểu hoặc không rõ ràng mà không cần phải mở trang mới và điều hướng trở lại bản gốc, có thể giúp thỏa mãn sự tò mò của người dùng.

    Theo Wikipedia ,tính năng mới sẽ làm cho việc xem trang web trở thành một trải nghiệm thú vị hơn. "Tính năng xem trước trang giải quyết vấn đề cốt lõi của người dùng là cần mở nhiều tab để hiểu được từ hoặc khái niệm trong ngữ cảnh của chủ đề mà họ đang đọc, người dùng không còn cần phải bấm qua 30 trang Wikipedia khác nhau để tìm hiểu các thông tin liên quan".

    Wikipedia hiếm khi thay đổi giao diện của nó (đây thực sự là thay đổi lớn nhất mà nền tảng đã thực hiện từ năm 2010), và như vậy, tính năng mới thực sự là khá đáng chú ý. ''Bách khoa toàn thư trực tuyến'' đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo rằng đây sẽ là một lựa chọn hữu ích cho độc giả

    Wikipedia là một bách khoa tàn thư mở với mục đích chính là cho phép mọi người đều có thể viết bài bằng nhiều loại ngôn ngữ trên Internet, Wikipedia đang là công trình tham khảo viết chung lớn nhất và phổ biến nhất trên Internet, hiện tại được xếp hạng trang web phổ biến thứ 5 trên toàn cầu. Wikipedia thuộc về tổ chức phi lợi nhuận Wikimedia Foundation.

    Thinh tello - Theo Theverge
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/04/2018

Chia sẻ trang này