7 điều bạn cần biết về hệ điều hành Windows 10 S mới này

7 điều bạn cần biết về hệ điều hành Windows 10 S mới này

1.jpg
Windows 10 S là một phiên bản mới của Windows 10 được xây dựng nhằm cạnh tranh với Google Chromebook trong thị trường giáo dục. Với Windows 10 S, "người khổng lồ của Redmond" dự định sẽ tấn công mạnh vào ngành công nghiệp giáo dục bằng hệ điều hành này.

Chỉ dùng được ứng dụng trên Windows Store


Sự khác biệt lớn nhất giữ phiên bản này so với các phiên bản Windows 10 khác, đó là Windows 10 S chỉ có thể sử dụng các phần mềm hay ứng dụng tải từ Windows Store. Nghĩa là nếu phần mềm bạn tải từ các trang web sẽ không chạy được, và phải tải các ứng dụng thay thế từ Windows Store.

Nếu bạn muốn tắt chức năng này trong Windows 10 S? Điều đó là ảo tưởng, vì phiên bản Windows này sẽ không có tùy chọn cho phép làm điều đó. Bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro, và có thể cài đặt các chương trình từ bên ngoài. Tuy nhiên, như vậy thì không còn là Windows 10 S nữa.

Giao diện gần như giống hoàn toàn với Windows 10

Tdbe8.jpg

Các bạn có thể sẽ bị nhầm tưởng khi nhìn vào giao diện các phiên bản Windows 10 và Windows 10 S. Tuy nhiên, nếu để ý thì sẽ thấy sự khác biệt nằm ở hình nền mặc định khi thiết lập lần đầu tiên.

Đây cũng là một điều tốt, vì người dùng đã quá quen thuộc với Windows 10, và khi sử dụng Windows 10 S bạn sẽ không bị bất ngờ trước giao diện. Lý do vì sao ư? Vì phiên bản này dành cho sinh viên, họ có thể dể dàng làm quen và trải nghiệm.

Windows 10 S là một hệ điều hành an toàn

Tdrxr.jpg

Bởi vì bạn không thể cài đặt ứng dụng từ bên ngoài Windows Store nên sẽ an toàn hơn. Bạn sẽ không dính bất kỳ phần mềm độc hại nào, đơn giản vì nó không thể chạy trên Windows 10 S. Tất cả mọi thứ trong Windows Store đều an toàn, bởi vì nó phải được Microsoft kiểm duyệt trước khi đưa đến tay người dùng.

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ đây là phiên bản Lite của Windows 10

Có một số ý kiến từ người dùng cho rằng, Windows 10 S chỉ tải được ứng dụng trong Windows Store, bởi vì nó là một phiên bản lite của Windows 10. Điều đó là sai, bởi vì nó vẫn có khả năng chạy các chương trình Win32 đầy đủ như bất kỳ phiên bản Windows 10 khác. Miễn là phần mềm đó có trong Windows Store.

Điều đó có nghĩa là nếu Google quyết định đưa Chrome vào Windows Store, người dùng Windows 10 S có thể sử dụng Chrome, nếu Adobe đưa Premiere Pro vào Windows Store, người dùng cũng sử dụng được. Ngoài ra, bất kỳ phần mềm nào muốn chạy trên Windows 10 S đều phải thông qua Microsoft. Đây là một phiên bản đầy đủ của Windows 10, điều khác biệt duy nhất là nó gắn liền với Windows Store.

Phiên bản này không hoàn toàn là một Cloud OS

Tp2Md.jpg


Mặc dù được gọi là Windows 10 S nhưng nó thật sự không khác gì các phiên bản Windows 10 bình thường của bạn. Không có phần mềm cloud nào thực sự cho phiên bản Windows 10 này. Có thể Microsoft sẽ cho phép đẩy dữ liệu lên cloud nhanh hơn trên phiên bản này, tuy nhiên nó cũng không có gì khác biệt hơn so với Windows 10 Pro và Home.

Office là một ưu điểm lớn trong Windows 10 S

TkkVl.jpg


Microsoft có thể sẽ đẩy phiên bản đầy đủ của Microsoft Office 2016 lên Windows 10 S, nếu vậy mọi thứ sẽ được đặt vào trình đơn Start theo mặc định. Các ứng dụng sẽ không được cài đặt như các phiên bản khác, mà bạn chỉ cần một cú nhấp chuột trong Windows Store để tải xuống nhanh chóng.

Phiên bản này miễn phí cho các nhà sản xuất phần cứng

Microsoft sẽ cung cấp Windows 10 S như là một phiên bản miễn phí của Windows 10 cho các nhà sản xuất phần cứng để dành cho các thiết bị tầm trung, hoặc là thiết bị cao cấp nếu nhà sản xuất có yêu cầu. Điều này sẽ có lợi cho nhà sản xuất phần cứng, vì mức chi phí cực kỳ thấp.

Đây là chiến lược mà Microsoft đã từng giới thiệu trong phiên bản Windows 8.1 with Bing. Phiên bản Bing về cơ bản không khác gì so với Windows 8.1 bình thường, ngoài việc nhà sản xuất đã đặt Bing làm trình tìm kiếm mặc định trong Internet Explorer. Đây là phiên bản miễn phí dành cho nhà sản xuất phần cứng, có nghĩa là bạn tìm thấy nó chủ yếu ở các thiết bị giá rẻ và siêu rẻ. Có thể điều này sẽ lặp lại trên Windows 10 S.

Bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro

Nếu không thích bị giới hạn cài đặt ứng dụng từ Windows Store, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro với mức giá khá rẻ là 49 USD. Trong một số trường hợp, các thiết bị chạy Windows 10 S có thể được nâng cấp lên Pro hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Techrum​
 
  • Like
Reactions: THB

thuthuynd92

Private
Tham gia
03/04/2017
Bài viết
8
Được Like
2
AI giải thích cho mình win 10S là gì không ạ! xin cảm ơn.
 

t11nguyen

Private
Tham gia
08/04/2017
Bài viết
4
Được Like
2
em vẫn đang dùng win 7 quen, chứ lên win 10 thấy khó dùng quá @@
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom