Canon khoe ý tưởng ống kính 2-trong-1

(PCWorldVN) Nội dung bằng sáng chế mẫu ống kính mới của Canon cho thấy sản phẩm ngoài ngàm thông thường còn trang bị thêm một ngàm ở phía trước.


Nếu là một tay máy yêu thích tìm tòi, khám phá các thủ thuật chụp ảnh, bạn hẳn đã quen với kiểu đảo ngược đầu ống kính trên các mẫu máy ảnh ống kính rời để chụp ảnh macro mà không phải tốn chi phí đầu tư hẳn một ống kính chuyên dụng.

Tuy nhiên, Canon dường như đang muốn hướng đến những mẫu ống kính máy ảnh thế hệ mới trang bị cả ngàm ở mặt trước, thay vì chỉ trang bị duy nhất ngàm ở đuôi ống kính như trước đây. Ý tưởng này được thể hiện qua nội dung bằng sáng chế mẫu ống kính Canon 2 ngàm đặc biệt được Egami chia sẻ mới đây.

canon-lens.PNG

Hình ảnh ống kính 2 ngàm trong bằng sáng chế của Canon.​

Theo giới quan sát, việc trang bị thêm một ngàm ở phía trước ống kính cơ bản có thể giúp người dùng yêu thích kiểu chụp đảo ngược chiều ống kính dễ dàng hơn trong việc ngắm chụp và quan trọng là đỡ phải sắm thêm phụ kiện chuyển đổi tương thích. Hiện tại, giới công nghệ cũng kỳ vọng những mẫu ống kính trang bị thêm ngàm thứ 2 của Canon sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh khẩu độ, lấy nét ngay trên máy thay vì phải canh chỉnh thủ công như cách mà người dùng hiện tại vẫn phải làm. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu những ý tưởng này có được Canon hiện thực hóa hay không.

Như PC World Vietnam từng thông tin, việc đảo ngược chiều ống kính trên máy ảnh sẽ giúp người dùng dễ dàng phóng đại những vật thể nhỏ khi chụp ảnh. Tuy nhiên, việc đảo ngược chiều ống kính để chụp ảnh macro chỉ thật sự đơn giản với những ống kính hỗ trợ chỉnh khẩu độ bằng tay. Người dùng khi xoay ngược chiều ống kính sẽ không còn các tùy chọn lấy nét tự động và điều chỉnh độ mở ống kính ngay trên thân máy nữa. Người dùng cũng có thể ghép nhiều ống kính với nhau để tăng độ phóng đại vật cần chụp tuy nhiên phải tậu thêm phụ kiện (ngàm nối) tương thích. Với kiểu gắn ngược ống kính này, bạn cũng nên lưu ý khi chụp ảnh tránh bụi bặm hoặc những va chạm vật lý làm hư hỏng bề mặt thấu kính.

Theo pcworld.com.vn
 
Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng
PCO Công nghệ 1
vnxf Công nghệ 0

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom