Đã có thể kiểm tra khả năng sinh sản của nam giới chỉ với điện thoại

Đã có thể kiểm tra khả năng sinh sản của nam giới chỉ với điện thoại

Một phát minh mới nhất đã giúp các quý ông có thể kiểm tra khả năng sinh sản của mình chỉ với điện thoại một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Hiện nay, số lượng các cặp đôi khó hay không thể có con trên thế giới chiếm ngày càng nhiều. Theo một số nghiên cứu khoa học, nguyên nhân đến từ nam giới chiếm tới 30%. Phương pháp này giúp nam giới có thể kiểm tra khả năng sinh sản của mình ngay tại nhà dễ dàng, tương tự que thử thai tại nhà vậy.

image-1490596719-kanakasabapathy8HR-1440x1030.jpg

Tuy nhiên bạn sẽ chưa thể sử dụng công nghệ này ngay mà dự án này cần tới vài năm nữa để có thể thực sự hoàn thiện. Hiện tại nhóm nghiên cứu đã nộp đơn xin phê chuẩn công nghệ và hi vọng trong thời gian sớm nhất, sản phẩm sẽ ra mắt trên thị trường. Thông thường, nam giới thường xuyên cảm thấy xấu hổ khi phải đến bệnh viện để kiểm tra khả năng sinh sản của mình. Vì vậy với dự án này, nam giới sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền để đi xét nghiệm tại bệnh viện hay các cơ sở y tế nữa.

1.jpg

Bác sĩ Hadi Shafiee, dự án này có thể xác định được chính xác các mẫu tinh trùng lên tới 98% nhờ vào mật độ, khả năng di chuyển. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm tới 350 mẫu thử khác nhau để có thể tổng hợp được kết quả chính xác như vậy. Ngoài ra, dự án này cũng tăng thời gian để các cặp đôi có được kết quả nhanh hơn nhiều so với 12 tháng như trước kia.

image-1490596717-kanakasabapathy1HR-1440x591.jpgThiết bị để kiểm tra sẽ bao gồm 1 smartphone, 1 con chip để chứa mẫu tinh trùng rời và một đế chứa ống kính và đèn LED phóng to mẫu tinh trùng đưa vào. Bằng cách này, điện thoại có thể tính toán số lượng, mật độ và chuyển động để từ đó phân tích kết quả chính xác nhất có thể. Thông thường, nếu mật độ tinh trùng dưới 15 triệu/mm hay khả năng di chuyển dưới 40% thì người đó đang có vấn đề với khả năng sinh sản của mình và nên đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

Chi phí phần cứng cho bộ thiết bị này chỉ chưa tới 5USD, và mức giá dự kiến nếu sản phẩm tung ra thị trường là 50USD. Với mức giá rẻ như vậy, sản phẩm có thể đến với tất cả mọi người, kể cả những quốc gia kém phát triển, văn hóa kém.

image-1490596717-kanakasabapathy5HR-1440x955.jpg

Tuy nhiên, theo giáo sư Allan Pacey của đại học Sheffield, mặc dù đây là một dự án rất hay tuy nhiên do không thể kiểm tra được kích thước hay hình thái tinh trùng nên với những nam giới có tinh trùng xấu luôn cần tới bệnh viện để có thể kiểm tra một cách chính xác hơn. Ngoài ra, trong khoảng thời gian 12 tháng nếu nam giới có vấn đề với vấn đề sinh sản, họ cũng cần kiểm tra và xét nghiệm dù kết quả từ các thiết bị kết luận là tốt.


Nguồn: Techz​
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom