Lớp học Xenforo dành cho newbies!

THB

Legend
Thành viên BQT
Chú ý: Cái này là của anh trường @nttruong đăng bên vxf và tapchi60s.com (site die rồi). Nhưng không có thời gian và thiếu nhân lực nên đành nuôi hy vọng tương lai. Mọi người đọc và cho ý kiến nha. Sau này có điều kiện chắc vnxf sẽ ngâm cứu lại dự án này.

Với tình hình xu hướng mã nguồn Xenforo ngày càng đang phát triển trên thế giới! Và cũng mong muốn mọi người có thể tìm hiểu sâu sắc hơn về Xenforo. Hôm nay, với một ít tâm huyết và một số kinh nghiệm đã trãi qua khi tham gia với cộng đồng Xenforo được một quãng thời gian dài, tuy với kiếm thức ít ỏi, nhưng vẫn hy vọng có thể truyền đạt lại cho các bạn newbie một số kiến thức nhất định về Xenforo.

- Đến với lớp học Xenforo online, các bạn sẽ được những gì???

Tôi không dám cam đoan các bạn sẽ trở thành cao thủ Xenforo. Nhưng việc đầu tiên tôi có thể hứa là các bạn ít nhất cũng nắm bắt được khá đầy đủ các chức năng, cũng như hiểu được các thành phần cơ bản mà Xenforo cần có.

- Tự học hay tham gia lớp học này sẽ khả thi hơn???
Khi tôi chập chững tham gia Xenforo thì lúc đó hành trang của tôi chi vỏn vẹn là con số 0. Vốn dĩ có đam mê về IT, tôi lao đầu vào tham gia, hỏi rất nhiều, và cũng phải mày mò rất nhiều! Rất chân thành cảm ơn các bạn đi trước như: @@ku Hiệu, @@TeQuiLa , ... đã tham gia nhiệt tình giúp đỡ các câu hỏi của mình.

Cho nên tôi có thể khẳng định, nếu như tôi đang quay về thời điểm như các bạn hiện tại, khi có 1 member đi trước hướng dẫn thì tôi sẽ lao vào tham gia ngay, đồng thời chúng ta phải gắn liền với "tự học" nữa nhé! Tôi không chắc chắn khi các bạn tham gia vào lớp học online này, các bạn có thể gắn bó với xenforo và hay hơn là các bạn có khả năng "tự học"! Nhưng tôi xin nhắc nhở, các bạn cần bỏ thêm thời gian trao dồi cũng như cố gắng tim hiểu theo các câu hỏi của tôi đưa ra, từ đó các bạn sẽ có nền tảng cơ sở vững chắc để bắt đầu tiến tới những bước cao hơn!

- Học như thế nào và phương thức học online là gì?
Rất tiếc là tôi lại không có năng khiếu về sư phạm và cũng chưa từng trãi qua bất cứ trường lớp về sư phạm! Cho nên tôi không thể ngồi để soạn cho các bạn 1 giáo án, các bài tập một cách có logic được.

Việc đầu tiên tôi có thể làm là sẽ dùng kiến thức ít ỏi của mình hướng dẫn các bạn newbie từng bước có thể tiếp xúc với Xenforo một cách dễ dàng và khoa học nhất.

Các bài hướng dẫn của tôi, đa phần sẽ được sưu tầm từ Internet và tôi sẽ cố gắng truyền đạt một số kinh nghiệm mà tôi đã từng gặp phải khi đã từng tiếp xúc với Xenforo.

- Tôi là ai???
Có sẽ rất nhiều bạn không biết tôi là ai! Và chính tôi đôi lúc cũng chẳng biết mình là ai nữa mà>:D<

Nếu các bạn search nick của tôi trên ngay vxf.vn. Các bạn có thể tự cảm nhận được quá trình tôi làm việc với Xenforo!

Tôi xin tóm gọn info của mình trong vài dòng nhé!
Họ và tên: Nguyễn Thanh Trường
Sinh năm: 1982
Sống và làm việc: Bình Tân, TP.HCM
Phone: 0906.564.355
Skype: neverlove5555
Y!M: neverlove5555
Email: 1p30giay@gmail.com

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua nick skype trên nhé! Hiện tại tôi OL skype 24/24.

- Đến với Xenforo, các bạn sẽ được gì???
1> Các bạn có thể tự mình quản trị diễn đàn của mình mà không nhờ sự giúp đỡ của người khác
2> Các bạn có thể tự tùy chỉnh style theo giao diện tùy thích, và xa hơn nữa là có thể rip 1 style của website khác
3> Các bạn có thể tìm hiểu thêm 01 số add-ons tùy theo nhu cầu
4> Các bạn có thể tự SEO code và làm onpage căn bản cho website của mình
5> Nếu bạn là 1 người thích kiếm thêm từ Xenforo, bạn có thể tham gia cùng team của tôi để nhận các concept từ khách hàng, Tất nhiên là thù lao kiếm được sẽ chính từ khả năng làm việc của các bạn

- Một số việc không nên làm khi các bạn tham gia lớp học này!!
1> Bỏ ngay suy nghĩ là khi tham gia lớp học, các bạn sẽ có người sp miễn phí! [-O<
2> Tôi có thể bỏ thêm thời gian để giải quyết các thắc mắc của các bạn đối với các phần tôi đã hướng dẫn. Và cũng sẽ từ chối trả lời các vấn đề không liên quan đến các phần hướng dẫn trên

Nếu bạn vi phạm, tôi sẽ từ chối hỗ trợ bạn và có thể xem xét việc loại bạn ra khỏi lớp học. Nếu bạn không đồng ý với bất cứ điểm nào trong bản cam kết dưới đây, bạn có thể từ chối tham gia lớp học ngay từ bây giờ. Ngược lại, khi các bạn cam kết và làm đúng, tôi cũng sẽ cam kết hỗ trợ bạn đến cùng để giúp bạn trở thành một người có kỹ năng điều khiển và sử dụng Xenforo.

agree.jpg

1) Phải có đam mê. Bạn sẽ rất khó để theo học chương trình này trọn vẹn nếu không có đủ đam mê với công việc lập trình web. Hãy dành thời gian suy xét lại thật kỹ trước khi tiếp tục. Nếu thấy mình chưa thực sự sẵn sàng để theo học trong thời điểm này, hãy ngưng ngay lập tức, tránh làm tốn thời gian của bạn.

2) Học kỹ lý thuyết. Đừng “ham hố” nhảy vào “code điên cuồng” khi bạn chưa thực sự nắm vững lỹ thuyết của bài học. Học qua các ví dụ là một cách hay, nhưng học lý thuyết sẽ giúp bạn nắm và nắm vững được mấu chốt của vấn đề.

3) Làm bài tập đầy đủ. Sẽ có rất nhiều bài tập trong quá trình học và các bạn phải làm đủ, đúng thời gian yêu cầu (thường thì bài tập của buổi học trước sẽ phải gửi về trước khi buổi học kế tiếp bắt đầu).

4) Tập thói quen tìm kiếm. Trước khi đặt bất cứ câu hỏi gì, hãy chủ động tìm kiếm (trong các bài học cũ, tìm kiếm – Google – trên Internet).

5) Luôn đặt các câu hỏi tại sao. Khi tiếp thu một kiến thức mới, hãy tự đặt ra câu hỏi “tại sao lại thế?” và cố tìm cách trả lời đến cùng.

6) Chia sẻ những gì học được. Trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu, đặc biệt là khi tập được thói quen thứ 3, 4 và 5, bạn sẽ tự học, tự khám phá ra rất nhiều điều xung quanh bài học. Hãy chủ động chia sẻ kiến thức đó với mọi người. Việc này không chỉ giúp ích cho các bạn khác mà còn giúp ích cho bản thân bạn nếu “chẳng may” những gì bạn học được đó vô tình chưa chính xác (tôi và nhiều người khác sẽ sửa sai cho bạn).

- Có thể sẽ có nhiều bạn hiện đang có những hiểu biết khác nhau về Xenforo. Sau khi đăng ký tại đây, tôi sẽ có 01 bài test kiến thức của bạn về Xenforo để có thể phân chia lớp cho đồng.

- Tối đa thời gian tôi có thể giành cho việc mở lớp online chỉ có thể xây dựng khoảng 2 lớp tùy theo trình độ và thời gian. Mỗi lớp như vậy sẽ có ít nhất 5 thành viên - 10 thành viên.

Chúng ta bắt đầu đăng ký ở topic này! Thời gian bắt đầu đăng ký là kể từ ngày hôm nay đến ngày 28/7/2014 (Nếu đủ số thành viên đăng ký, chúng ta sẽ bắt đầu luôn)

Cung cấp info tại đây nhé các bạn: http://www.tailieumienphi.net/threa...-lop-hoc-xenforo-online-danh-cho-newbies.222/

- Note: Topic này chỉ để cho các bạn đăng ký, và việc học online, tôi sẽ tự tổ chức tại website của mình, bao gồm:
1> Học phần Xenforo Online: http://www.tailieumienphi.net/forums/cac-phan-hoc-xenforo-online.158/
2> Hỏi/Đáp Xenforo Online: http://www.tailieumienphi.net/forums/hoc-xenforo-online.157/
3> Nhu cầu Download Add-ons: http://www.tailieumienphi.net/forums/de-nghi-add-ons-xenforo.160/

Ngoài ra cũng pr 1 tí về site nhé >:D<! Khi các bạn có đủ điều kiện tự design 1 style, hoặc rip 1 style đẹp, hoặc có thể code 1 add-ons Xenforo. Các bạn có thể đăng và bán ngay tại site của tôi: http://www.tailieumienphi.net/
Khi có lượt download, các bạn sẽ được số tiền tương ứng (Tất nhiên các bạn sẽ bị trừ %, tuy nhiên nếu bạn tham gia lớp học, chi phí đó sẽ là rất thấp).

Update số bạn đăng ký:
Hiện tại mình đã nhận được info đăng ký của 11 bạn rồi nhé!
Bao gồm các bạn: @@tmcodon, @@tuantvpro , @@sangtoitoisang , @@Bcat9505 , @@Zanag , @@k18tc ,@@3Kcorp.vn . @@danghuynam , @@hoanglam.95, @@lalilom, @@htv1810

Bổ sung tí: Lớp học này mở ra hoàn toàn free nhé!

Chúc các vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

p/s: link trên có thể ko còn vì site die rồi.
 

THB

Legend
Thành viên BQT
Thì như mình nói ở trên.
Nếu ae ủng hộ và để A trường sắp xếp rồi mới trả lời đươc. Nhưng sẽ cố gắn.o_Oo_Oo_Oo_O
 
L

Lê Thanh Giảng

Khách VNXF
mình có côn g việc nên vào trể mong bạn thêm mình vào
info thì bạn biết rồi
giúp cho mình đi nha
mình không thể online được trong thời gian qua mong bạn hiểu
 
  • Like
Reactions: THB

THB

Legend
Thành viên BQT
trời. Mấy bác @Lê Thanh Giảng ,@ismartcom005 ko có đọc cái dòng màu xanh chú ý của mình.

Chú ý: Cái này là của anh trường @@nttruong đăng bên vxf và tapchi60s.com (site die rồi). Nhưng không có thời gian và thiếu nhân lực nên đành nuôi hy vọng tương lai. Mọi người đọc và cho ý kiến nha. Sau này có điều kiện chắc vnxf sẽ ngâm cứu lại dự án này.
thấy mọi người ủng hộ nhiệt tình chắc phài bàn lại mới a trường cái vụ này. Các bác đợi nha.:D:D:D Nói là "dạy" cho nó hoàn tráng chứ thực ra cũng chỉ hướng dẫn mấy cái mình biết thôi. ai biết viết giáo án đâu mà dạy. hiii:eek::eek::eek:
 

ismartcom005

MasterSergeant
trời. Mấy bác @Lê Thanh Giảng ,@ismartcom005 ko có đọc cái dòng màu xanh chú ý của mình.


thấy mọi người ủng hộ nhiệt tình chắc phài bàn lại mới a trường cái vụ này. Các bác đợi nha.:D:D:D Nói là "dạy" cho nó hoàn tráng chứ thực ra cũng chỉ hướng dẫn mấy cái mình biết thôi. ai biết viết giáo án đâu mà dạy. hiii:eek::eek::eek:
thấy mà vẫn nuôi hy vọng là có ng hướng dẫn thêm :D
 
  • Like
Reactions: THB
L

Lê Thanh Giảng

Khách VNXF
cho xin một vé anh em tranh thủ thời gian đi
được hết mà
 
  • Like
Reactions: THB
Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng
THB Announcements 54

Chủ đề tương tự


Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top