Synaptics phát triển cảm biến vân tay thế hệ mới

Cảm biến vân tay thế hệ mới của Synaptics được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone dùng phím Home cảmứng ra mắt trong năm 2017.
Synaptics vừa công bố thế hệ cảm biến nhận dạng dấu vân tay mới có khả năng nhận dạng tốt chủ nhân của thiết bị cho dù được đặt dưới lớp mặt kính của smartphone. Cụ thể hơn, Synaptics khẳng định mẫu cảm biến FS9100 do hãng này phát triển có thể nhận dạng tốt dấu vân tay qua lớp kính dày 1mm. FS9100 cũng được đảm bảo rất ít tiêu hao năng lượng và có thiết kế siêu mỏng, nên thích hợp cho những mẫu smartphone ngoại hình mảnh mai.

Theo giới quan sát, đây là dấu hiệu cho thấy những mẫu smartphone trong tương lai sẽ sớm loại bỏ được những mô-đun cảm biến nhận dạng dấu vân tay độc lập. Thay vào đó các nhà sản xuất smartphone có thể tích hợp cảm biến FS9100 của Synaptics vào ngay bên dưới màn hình của máy. Cũng theo dự đoán, thế hệ cảm biến dấu vân tay mới của Synaptics có thể đặt dấu chấm hết cho nút Home “cứng”.

synaptics.jpg

Cảm biến do Synaptics phát triển có thể nhận dạng dấu vân tay xuyên qua lớp kính dày tối đa 1mm.​

Dự kiến, Synaptics sẽ bắt tay vào sản xuất hàng loạt mẫu cảm biến vân tay thế hệ mới này trong quý II/2017. Theo phỏng đoán, những mẫu iPhone thế hệ mới ra mắt trong năm 2017 sẽ được Apple trang bị cảm biến nhận dạng dấu vân tay mới của Synaptics.

Tính đến thời điểm này, Synaptics không phải là hãng đầu tiên sản xuất cảm biến nhận dạng dấu vân tay xuyên kính, vì Qualcomm hồi năm ngoái đã giới thiệu mẫu cảm biến Sense ID cũng có khả năng nhận dạng dấu vân tay qua mặt kính. Tiếc là hiện vẫn không có nhiều nhà sản xuất smartphone dùng loại cảm biến của Qualcomm.

Theo pcworld.com.vn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom