4 điểm mà smartphone Android giá rẻ thua xa Windows Phone

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Cùng điểm qua những ưu điểm mà smartphone giá rẻ chạy Windows Phone đang tỏ ra vượt trội so với Android. Qua đó, người dùng có thể cân nhắc được những ưu, nhược điểm của từng nền tảng để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Cài ứng dụng lên thẻ nhớ

sdwptgdd.jpg

Nền tảng Windows Phone cho phép dễ dàng cài đặt hay di chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ ngoài

Đối với người sử dụng thiết bị Android giá rẻ, một trong những điểm gây khó chịu nhất chính là phần bộ nhớ hệ thống cài ứng dụng bị giới hạn, dẫn đến việc buộc phải xóa bớt game, app để có thể cài thêm phần mềm. Ở điểm này, Windows Phone đã có cải tiến từ phiên bản 8.1, hỗ trợ cài đặt game, ứng dụng trên thẻ nhớ ngoài. Với việc mở rộng thêm khe cắm thẻ nhớ thì người dùng nền tảng Microsoft hoàn toàn không gặp phải tình trạng trên Android.

2. Nâng cấp phần mềm


androidvawindowsphone3.jpg

Khả năng cập nhật phần mềm khá tốt ngay cả với thiết bị giá rẻ nhất dung lượng RAM 512MB

Không chỉ các thiết bị giá rẻ mà ngay cả các sản phẩm tầm trung chạy Android thì việc nâng cấp hệ điều hành khá khó khăn, hay thậm chí nhiều mẫu máy không được hỗ trợ nâng cấp phiên bản mới. Dẫn đến bất cập là người dùng chỉ dừng lại ở những phiên bản hệ điều hành khá cũ của Google, Android 4.2 và Android 4.3 Jelly Bean. Trong khi đó, nền tảng Windows Phone luôn tương thích tốt ngay cả những sản phẩm giá rẻ nhất hay những thiết bị cấu hình thấp như RAM 512MB. Ví dụ tiêu biểu ở đây chính là Lumia 520, Lumia 630.

3. Khả năng “chiến” game


androidvawindowsphone1.jpg

Lumia 525 hay thậm chi Lumia 520 đều cho khả năng chiến Asphalt 8 khá mượt

Do được trang bị phần cứng khá cùng ưu điểm phần mềm ổn định, tối ưu hóa tốt nên các máy Windows Phone giá rẻ "chiến" khá “nuột” các tựa game đồ họa nặng như Asphalt 8, Modern Combat 5, Dungeon Hunter 5... Và dĩ nhiên, các thiết bị Android giá rẻ không thể chơi nếu cấu hình quá thấp hoặc buộc phải chỉnh mức đồ họa xuống mức thấp mới chơi được.

4. Đóng ứng dụng chạy ngầm


androidvawindowsphone4.jpg

Người dùng Windows Phone hầu như có thể quên đi việc đóng ứng dụng chạy ngầm

Có lẽ đây là việc cần phải phải làm thường xuyên với những máy Android cấu hình phổ thông, vì khi mở một vài ứng dụng thì tình trạng đầy RAM là điều không thể tránh khỏi. Còn đối với nền tảng Windows Phone hơi gò bó nhưng đổi lại sẽ có độ ổn định, không đòi hỏi nhiều về RAM nên các thiết bị giá rẻ vẫn khá mượt mà. Ngay cả khi mở nhiều ứng dụng mà quên không đóng thì máy vẫn hoạt động khá trơn tru.

KẾT

Mỗi hệ điều hành đều có những ưu và nhược điểm riêng, 4 điểm trên là những thế mạnh mà nền tảng Windows Phone đem lại cho người dùng. Tuy nhiên, nền tảng này còn nhiều vấn đề cần hoàn thiện để đuổi kịp Android đang phổ biến và dẫn đầu về thị phần điện thoại thông minh hiện nay.


Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom