Help Xenforo là gì? Tại sao cần xây dựng diễn đàn bằng Xenforo

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Blue

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
910
Được Like
1,529
Tại sao cần xây dựng diễn đàn bằng Xenforo chứ không phải các mã nguồn khác? Các bước để xây dựng một diễn đàn bằng Xenforo như thế nào? Tại sao mã nguồn này lại được sử dụng phổ biến đến vậy? Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những câu trả lời chi tiết nhất.

Xenforo là gì?


Xenforo là mã nguồn mở được xây dựng bởi các lập trình viên tách ra từ nhóm vBullentin (vBB). Đây là mã nguồn mở được sử dụng để xây dựng nên các diễn đàn rất phổ biến trong những năm gần đây. Xenforo được xây dựng trên nền tảng web 2.0 và XHTML tối ưu tốt nhất vì thế nó được rất nhiều khách hàng chọn để thiết kế website diễn đàn bởi đặc điểm dễ sử dụng và tiện dụng của mình.

xay-dung-forum-bang-xenforo.png

Nếu bạn là một người yêu thích lập trình website hay đang có ý định xây dựng cho mình 1 forum thì đây là một mã nguồn tốt giúp bạn tạo nên một diễn đàn. Trong số các mã nguồn được sử dụng để xây dựng forum như phpBB, myBB, vBulletin(vBB) … thì Xenforo được mọi người lựa chọn nhiều hơn cả trong những năm gần đây bởi khả năng tối ưu SEO tốt, dễ sử dụng, load nhanh và chi phí rẻ hơn nhiều so với các mã nguồn khác.

Tại sao cần xây dựng diễn đàn bằng Xenforo chứ không phải các mã nguồn khác?

Rất nhiều các diễn đàn lớn đã chuyển từ vBB sang Xenforo không phải bởi trào lưu mà bởi tính thông dụng, quản lý đơn giản và tùy biến nhanh chóng của nó. Đặc biệt, nếu các bạn không thành thạo về code web cũng có thể tự mình tạo ra 1 diễn đàn bằng mã nguồn Xenforo với rất nhiều các hướng dẫn được chia sẻ trên mạng, ví dụ vnxf.vn - Cộng đồng XenForo lớn nhất Việt Nam mà bạn dễ dàng tìm thấy qua Google. Mọi thứ chỉ đơn giản như việc bạn cài một phần mềm lên máy tính, đọc hướng dẫn là có thể sử dụng.

Phiên bản của mã nguồn Xenforo đầu tiên 1.0 Beta đã được nhóm phát triển đưa ra vào khoảng giữa năm 2010 với giá bán ban đầu là 140$. Nếu bạn mua vào tuần đầu tiên, giá chỉ còn 100$ trong khi vBB lúc đó có giá 199$.

Điểm thu hút của mã nguồn Xenforo là gì?

– Tính dễ sử dụng, dù bạn là người không rành về code web thì vẫn có thể xây dựng lên 1 diễn đàn với Xenforo
– Code tối ưu cực nhẹ, rất hiếm khi xảy ra lỗi web
– Tốc độ load nhanh
– Tối ưu SEO tốt nhất
– Khả năng tùy biến cao

Các bước để xây dựng một diễn đàn bằng Xenforo


Khi thực hiện một công việc nhiều lần, tự động bạn sẽ biết cách làm sao để sắp xếp thứ tự công việc một cách hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất, nếu quy trình đó không ổn sẽ dẫn đến một việc phải làm đi làm lại nhiều lần, giẫm chân nhau. Dưới đây là các bước xây dựng forum bằng Xenforo:

– Tìm một mua một tên miền còn tồn tại và phù hợp với lĩnh vực mà site của bạn hướng tới. Ví dụ bạn xây dựng diễn đàn chia sẻ hình ảnh cộng đồng như trang phototo.vn thì có thể chọn các tên miền tương tự như phototo.com, anhphoto.com,…

– Tìm 1 VPS giá rẻ hoặc 1 hosting tốt để bắt đầu xây dựng những viên gạch đầu tiên. Ban đầu, bạn chỉ nên thuê từ 1 – 3 tháng để dùng thử, nếu cảm thấy không phù hợp sẽ chuyển sang phương án khác. Chọn gói giá thấp vì site ban đầu thường không có nhiều người ghé thăm.

Các bước để bạn xây dựng forum với mã nguồn Xenforo

– Lên VNXF để tải 1 bản Xenforo về test thử, hãy khoan tính đến việc mua bản quyền vì chúng ta chỉ đang đi thử những bước đầu tiên mà thôi.

– Cài mã nguồn Xenforo lên site

– Cài đặt add-on và những đoạn code cần thiết khác cho site:

+ Cài đặt gói ngôn ngữ Tiếng Việt

+ VietnameseFriendlyLink (Loại dấu Tiếng Việt khỏi url)

+ [VNXF] Image View để khách có thể xem full ảnh từ site

+ Thống kê bài viết kiểu VNXF hoặc VXF

+ More Thread của VNXF (Bài viết liên quan)

+ EWRporta (Portal nếu site của bạn cần trang home riêng)

+ Similar Threads– Cài đặt Login Google để đăng nhập qua tài khoản Gmail

– Cài đặt Login Facebook bằng cách tạo app trên Facebook để gắn vào

– Thiết lập Google Webmaster Tool

– Cài đặt Google Analytics

– Điều chỉnh site có www hoặc không www tùy ý

– Tạo bộ nhận dạng cho site (giúp mọi người nhận ra site của bạn khi xem lần đầu và cả những lần tiếp theo):

+ Favicon (Icon trên tab của trình duyệt)

+ Logo cho site

+ Slogan cho site

+ Các banner với nhiều kích thước khác nhau: 300 x 250; 728 x 90

– Chỉnh Group sao cho nick Admin về administrative và bỏ check hết các Group còn lại

– Chỉnh sửa title, màu sắc cho các Usergroup và thêm một số Group mà bạn cần

– Tạo các danh mục (Category) và Forum trên diễn đàn. Nhớ tạo một bài box đầu tiên để thực hiện việc quản lý chung như: Thông báo, Box dành riêng cho BQT, Góp ý. Chú ý tạo các box một cách chuẩn mực nhất vì nó sẽ liên quan đến việc SEO của site: Tên box (Category), mô tả về box ngắn gọn, dễ hiểu, không trùng lặp và dài khoảng vài chục chữ.

– Tìm style thích hợp cho Forum, chỉnh sửa một vài chi tiết cho phù hợp. Hoặc nếu có kinh phí, bạn có thể mua về 1 bản style từ VNXF, Brivium …

Nên tạo forum hay thiết kế website?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải tự xác định cho mình về mục đích khi bạn tạo là gì, nếu bạn chỉ muốn xây dựng một cộng động người dùng, hoặc một nơi để chia sẻ những thông tin mà mọi người có được thì có lẽ nền tảng forum khá phù hợp với mục đích đó.

Ngược lại, nếu bạn muốn có một website giới thiệu công ty chuyên nghiệp, hay một website để mở cửa hàng kinh doanh online thì bạn nên thiết kế riêng một website cho mình, không chỉ bởi giao diện đẹp mà website còn dễ dàng tích hợp các tính năng khác hơn forum, các tính năng như nhập liệu sản phẩm, thanh toán online, tính phí ship,…

Giống như forum, website của có thể được tạo bởi nhiều ngôn ngữ và mã nguồn khác nhau, nếu bạn không phải là dân chuyên trong lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ với công ty của thớt để được tư vấn miễn phí bởi các nhân viên và kỹ thuật viên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tạo forum bằng Xenforo, chúng các bạn thành công trong việc xây dựng một diễn đàn cho bản thân.

Nguồn: MakeForum
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom