5 xu hướng phát triển phần mềm!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Công nghệ không chỉ thay đổi cách chúng ta giao tiếp, trao đổi thông tin và phương thức truyền thông, mà còn tạo ra công ăn việc làm trong các lĩnh vực mà chúng ta không thể tưởng tượng ở thời điểm 10 năm trước.

5 năm trước, kỹ sư phần mềm có thể dễ dàng kiếm công việc với các kỹ năng về Java hay cùng với sự hiểu biết về một ngôn ngữ thứ 2 như C++. Nhưng ngày nay số lượng ngôn ngữ lập trình mà bạn có thể phải trang bị bao gồm Python, Ruby, Swift, và Objective-C và đó chỉ có thể coi như một nền tảng cơ bản. Nếu bạn là người đang tìm kiếm công việc trong ngành công nghệ cao thì làm thế nào để hồ sơ của mình có sức cạnh tranh và đảm bảo mình là sự lựa chọn hàng đầu cho công việc mới. Sau đây là vài lời khuyên của công ty tuyển dụng dành cho nhân viên lập trình sản phẩm có thể đáp ứng các xu hướng công nghệ hiện nay.

Di động

635381914595698249.jpg

Lập trình di động luôn là nhu cầu hàng đầu của các công ty phát triển ứng dụng.
Điện thoại di động ngày càng trở nên quan trọng với sự gia tăng của điện thoại thông minh, và thậm chí xu hướng này có dịp tăng cao nhờ vào thuật toán xếp hạng mới Mobilgeddon của Google. Tính đến ngày 21/4/2015, Google đã thay đổi thuật toán của mình nhằm ưu tiên các trang web có trải nghiệm di động mạnh mẽ.​

Điều này khiến một số công ty đua nhau tối ưu hóa thiết kế web đẹp, đáp ứng yêu cầu trải nghiệm di động thân thiện.

Với tất cả nhu cầu tập trung vào điện thoại di động, sự cần thiết cho iOS và phát triển ứng dụng Android trở thành xu hướng không thể thiếu. Và nó không chỉ là điểm trọng tâm của các công ty hàng tiêu dùng mà sự hiện diện mạnh mẽ điện thoại di động còn rất quan trọng đối với bất kỳ công ty sở hữu trang web. Ngoài ra điều này có ý nghĩa trong tương lai không xa khi hầu hết mọi người dùng có thể chỉ nghĩ đến việc truy cập trang web thông qua thiết bị di động và không muốn bị thất vọng với những trải nghiệm trên một màn hình nhỏ bé.

Điện thoại di động là một thị trường hấp dẫn và đa dạng, như các chuyên gia tuyển dụng đã chỉ ra rằng hầu hết công ty lập trình hích tuyển những người có kinh nghiệm chuyên môn vê phát triển nền tảng điện thoại di động và thị trường sẽ tiếp tục mở ra cho những người được trang bị các kinh nghiệm đối với nhiều dự án liên quan đến iOS hay Android.

Big Data- Dữ liệu lớn

big-data-analytics-framework.png

Big Data đòi hỏi các kỹ năng về Hadoop, Storm/Spark..
Trong mọi lĩnh vực, dữ liệu là vua nhưng đồng thời cũng là một người khổng lồ. Các doanh nghiệp đang thu thập một lượng lớn dữ liệu, nhưng vẫn đang có rất nhiều công ty đang trì hoãn trong việc tổ chức nguồn tài nguyên này một cách thiết thực. Có một nhu cầu ngày càng tăng cho các vị trí như nhà phân tích dữ liệu, phân tích hệ thống máy tính và khoa học dữ liệu… Ngoài ra việc tạo ra công việc mới khiến nền tảng dữ liệu trở thành một kỹ năng cần thiết cho những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong năm 2014, nhu cầu về kỹ năng dữ liệu lớn tăng hơn 123% dành cho các nhà quản lý dự án CNTT và thấp hơn một chút là 90% dành cho các nhà phân tích hệ thống máy tính. Nhà tuyển dụng cho rằng nhu cầu nhân sự về dữ liệu lớn sẽ tăng mạnh trong năm tới và những kinh nghiệm với kỹ năng về Hadoop, Storm/Spark, NoSQL, Cassandra, Hbase… sẽ được đánh giá cao. Ngôn ngữ lập trình không phải là quan trọng ở đây nhưng hầu hết công ty đang sử dụng Python, Scala, hoặc Java khi xây dựng/xử lý dữ liệu lớn.

Đám mây


cloud-computing-mcg-1.jpg

Điện toán đám mây đang cần kỹ sư chuyên về việc xử lý dữ liệu.
Với các thiết bị mới, người dùng luôn được nhắc nhở để lựa chọn tham gia vào một số hình thức lưu trữ đám mây, cho dù đó là iCloud, OneDrive, Google Drive, hay Dropbox. Và điện toán đám mây trở thành chủ đề nóng trong các doanh nghiệp với việc thông qua lưu trữ đám mây cũng khiến nhu cầu nhân sự đối với các nhà phân tích dữ liệu hơn và chuyên gia bảo mật trở nên tăng mạnh. Công cụ này khiến cho chúng ta cảm giác rằng với sự gia tăng của các thiết bị di động, tất cả mọi người sẽ truy cập nội dung không biên giới giữa các thiết bị nhằm phục vụ công việc hay dành nhu cầu cá nhân.​
Khi đám mây trở thành xu hướng cho doanh nghiệp thì sẽ có một nhu cầu lớn hơn dành cho người lao động công nghệ cao trong lĩnh vực điện toán cũng bảo mật đám mây. Hiện đã có hơn 3,9 triệu việc làm ở Mỹ có gắn liền với điện toán đám mây và với 384.478 doanh nghiệp chỉ tính riêng trong lĩnh vực CNTT. Hiện nay Amazon vẫn là tên tuổi dẫn đầu trong điện toán đám mây doanh nghiệp và góp phần tạo ra xu hướng việc làm cho các kỹ sư trong lĩnh vực này. Nền tảng phần mềm như OpenStack đã tạo đà cho việc nhiều doanh nghiệp di chuyển dữ liệu lên mây và đây kỹ năng được yêu cầu trong việc tuyển dụng cho lĩnh vực này.

Phát triển DevOps

devops.jpg

Thu hẹp khoảng cách bằng công nghệ trong các doanh nghiệp sản xuất bằng phát triển DevOps
Các doanh nghiệp đã cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa nhà phát triển và nhiều hoạt động để giúp phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Theo truyền thống, một khi phần mềm được phát triển "trái tay" với người dùng thì phương thức hoạt động của nó có thể gây thất vọng với người dùng hay khách hàng. Đối với một doanh nghiệp việc phối hợp giữa bộ phận phát triển hệ thống và các bộ phận sử dụng hạ tầng IT có thể giúp thu hẹp phương thức sản xuất từ ý tưởng cho đến việc giao hàng.​

Trong thực tế, một cuộc khảo sát năm 2014 của các nhà quản lý CNTT cho thấy những doanh nghiệp chưa được triển khai chiến lược DevOps thì đã có 79% số đó lên kế hoạch để làm vào cuối năm 2015. Với việc áp dụng nhanh chóng và rộng rãi như vậy, nhu cầu về kỹ sư DevOps đang có xu hướng gia tăng. Cơ hội có thể đến với các nhà phát triển trang bị Ruby hay Python (hoặc bất kỳ ngôn ngữ kịch bản hiện đại nào) cũng như các công cụ và công nghệ quản lý/giám sát đám mây có thể giúp hồ sơ của bạn vào Top đầu của nhà tuyển dụng.

Kỹ sư giao diện người dùng

sb-3-0-designer.jpg

Màn hình của một chuyên gia về UI
Phát triển front-end cũng quan trọng như back-end, và các doanh nghiệp hàng đầu sẽ cần kỹ sư giao diện người dùng để có thể giúp họ tạo ra góc nhìn trực quan và tập trung vào người tiêu dùng di động vàứng dụng web. Cho dù là đối với doanh nghiệp hay ứng dụng người dùng thì kỹ sư giao diện người dùng (UI) được giao nhiệm vụ xây dựng một trải nghiệm liền mạch cho người sử dụng đầu cuối cùng với các nhà thiết kế. Kỹ sư giao diện người dùng sẽ trở nên đặc biệt không thể thiếu để cấu trúc doanh nghiệp hay nhằm tạo ra ứng dụng doanh nghiệp, phần mềm và các ứng dụng di động. Xây dựng nên phần mềm có thể có nhiều phương thức khác nhau nhưng yêu cầu trọng tâm của công việc này luôn là trực quan và thân thiện, và đó là công việc của UI.​

Đối với nhà tuyển dụng, kỹ sư giao diện người dùng sẽ cần tập trung vào những sự thay đổi mới nhất của Javascript MVC cũng như Angular.js, Ember.js, Backbone.js, và các kỹ năng ngôn ngữ liên quan khác.

Nguồn: pcworld​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom