9 tính năng cực hay mới ra mắt trên Android 8.0 Oreo

9 tính năng cực hay mới ra mắt trên Android 8.0 Oreo

1.jpg

Như các bạn đã biết, Android Oreo mới được Google trình làng hôm qua và nhận được sự đông đảo đón nhận từ cộng đồng Android. Và hôm nay, chúng ta sẽ điểm lại những tính năng tuyệt vời nhất đã được công bố chính thức của Android 8.0 Oreo.

1. Giới hạn ứng dụng chạy nền

Tính năng này về cơ bản không mới mà đã xuất hiện từ những phiên bản Android trở về trước. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể sử dụng khi chúng ta đã kích hoạt chế độ cho nhà phát triển. Với Android Oreo, Google đã tăng cường mức khả năng tự động giới hạn các hoạt động mà ứng dụng có thể thực thi ngầm trên rất nhiều hạng mục. Theo Google thì những thay đổi này sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng hơn trong việc tạo ra các ứng dụng có ít ảnh hưởng xấu nhất tới thiết bị và thời lượng sử dụng pin của thiết bị. Đây là thay đổi rất lớn trên phiên bản Android 8.0 và Google mong muốn mọi lập trình viên có thể thích nghi với thay đổi này để tối ưu hóa cho ứng dụng của mình.

1_800x449.jpg

2. Tính năng picture-in-picture

Tính năng đa nhiệm picture-in-picture có lẽ là một trong những thay đổi hữu ích nhất trên nền tảng Android mới. Tính năng này cho phép người dùng tiếp tục xem các đoạn video tại một màn hình ảo thu nhỏ trong khi vẫn có thể hoàn thành các tác vụ trên một ứng dụng khác hay nói ngắn gọn, bạn có thể sử dụng đồng thời 2 ứng dụng cùng lúc khi cần. Cũng gần giống như khả năng đa nhiệm của Windows mà ta vẫn dùng hằng ngày vậy.

pixelc-pip_800x450.gif

3. Thông báo trên ứng dụng và nhóm thông báo

Kiểu thông báo này đã xuất hiện trên iOS từ lâu, nhưng thay vì hiển thị ở dạng số, thì Android 8.0 cho hiển thị dưới dạng dấu chấm. Điều này sẽ giúp người dùng đỡ hoảng loạn hơn khi nhìn vào những dấu chấm thay vì những con số biết nói.

3_800x450.jpg

Tính năng nhóm thông báo này đã từng xuất hiện trên Android Nougat, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát thông báo của mình một cách trực quan nhất. Giờ đây, người dùng có thể chặn thông báo, hay thực hiện thay đổi chế độ thông báo theo từng kênh thay vì phải tốn thời gian thực hiện thao tác này lần lượt cho từng ứng dụng. Google cũng cho phép người dùng thực hiện hoãn các thông báo riêng biệt. Điều này dĩ nhiên là rất hữu ích bởi sẽ có nhiều lúc chúng ta không thể thực hiện các thao tác cần thiết khi nhận thông báo nhưng lại không muốn các nội dung kèm thông báo này bị lãng quên hoàn toàn; khi đó ta có thể lựa chọn sẽ nhận lại thông báo này sau các khung thời gian từ 15 phút, 30 phút đến 1 giờ.

notif-snooze2_450x460.gif

4. Chế độ nhập liệu tự động

Chế độ nhập liệu tự động mới trên Android 8.0 cho phép bạn đồng bộ dữ liệu trên các ứng dụng quản lý mật mã cá nhân ưa thích của mình với hệ thống Android và tự động điền vào ô nhập liệu khi cần. Điều này giúp tránh được sự lệ thuộc quá lớn vào các ứng dụng quản lý mật mã đồng thời giúp các quá trình đăng nhập và cài đặt dịch vụ trên thiết bị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

5. Chế độ biểu tượng ứng dụng tự động thích nghi

Một trong những bổ sung rất được mong đợi trên Android Oreo chính là tính năng Adaptive icon. Tính năng này cho phép các lập trình viên tùy chọn các loại hình icon với đủ loại hình dạng khác nhau (vuông, tròn, trong suốt...) sao cho tương thích với yêu cầu từ các hãng sản xuất thiết bị đồng thời hỗ trợ hiển thị thông báo trên icon như đã đề cập ở trên.

android-o-icons_450x372.gif

6. Hỗ trợ điều hướng tốt hơn với bàn phím vật lý

Một thay đổi lớn khác trên Android O là sự cải thiện đáng kể trong trải nghiệm thực hiện các thao tác điều hướng hay thực thi các kết hợp phím tắt thông qua bàn phím vật lý. Nhiều người còn nhận định việc Google điều chỉnh để Android hỗ trợ tốt hơn đối với bàn phím vật lý có thể là sự khởi đầu cho một mẫu Android laptop trong tương lai.

7. Mở rộng dải màu hiển thị trong các ứng dụng hình ảnh

Màn hình smartphone hiện nay đang có tốc độ cải tiến rất nhanh và các tấm nền OLED ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Chính vì lý do này mà Google đã thực hiện lời hứa giúp các tác giả của các ứng dụng hình ảnh tận dụng tốt hơn công nghệ mới trên những chiếc smartphone với màn hình cao cấp bằng khả năng mở rộng dải màu dựa trên các profile theo chuẩn Adobe RGB, Pro Photo RGB, DCI-P3...

8. Chất lượng âm thanh tốt hơn

Google đã bổ sung hỗ trợ bộ codec LDAC của Sony giúp cải thiện các giao thức truyền âm thanh không dây Bluetooth A2DP đang được sử dụng rộng rãi ngày nay. Thêm vào đó, hãng còn giới thiệu thêm công nghệ AAudio giúp cải thiện các âm thanh cần độ trễ thấp (low-latency).

o-music_1024x331-800-resize.gif

9. Nâng cao chất lượng của ứng dụng camera

Google đang dành rất nhiều thời gian và công sức để "tái thiết" lại ứng dụng camera và bổ sung tính năng gõ 2 lần (double-tap) để phóng to nhanh khung hình thêm 50%. Hãng cũng cung cấp thêm một nút bấm chuyên biệt giúp người dùng chuyển đổi nhanh giữa chế độ chụp hình và quay video. Tất nhiên là song song với những cải tiến này thì chất lượng hình ảnh cũng sẽ được nâng cấp hơn nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu nhiếp ảnh ngày càng cao của người dùng trên di động.


Nguồn: TGDD​
 

mrSeoChicken

Private
Tham gia
25/08/2017
Bài viết
1
Được Like
0
Ngon rồi ngon rồi, chuyến này cho iOS hít khói chơi. Hôhô Android cứ thế tiếp tục phát huy đảm bảo ổn định hơn chắc chắn sẽ trở thành hệ điều hành mạnh nhất vượt qua cả iOS cho xem!
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom