Bình luận 1 số thể loại SEO

Kitanookami

Private
Tham gia
09/12/2016
Bài viết
2
Được Like
3
Cá nhân mình làm SEO được khoảng gần 2 năm, có 1 số trường hợp hay hỏi SEO có những kiểu gì và thường hay có các câu trả lời theo kiểu "mũ đen", "mũ trắng". 2 loại này thì phổ biến rồi nhưng song gần đây có nghe thêm 2 thể loại SEO khác từ bên bọn nước ngoài song cũng không hiểu rõ lắm. Thành ra viết bài này để thảo luận với cả muốn nghe ý kiến từ các bác lão làng :D:

+ Tạm đảo qua 2 loại cơ bản cho ai không rõ:

1 - White Hat SEO ("mũ trắng") - Về cơ bản đây là các anh SEO chánh tông, tức là SEO tập trung vào backlink, content chất lượng, đề cao nội dung chất, SEO ổn định hiệu quả lâu dài và thường là mục tiêu của bất cứ ai theo ngành SEO.

2 - Black Hat SEO ("mũ đen") - Nhìn theo khía cạnh "chánh tông" thì mấy anh "mũ đen" theo trường phái tà môn, mấy anh này đặt kết quả cao nhất lên hàng đầu, bất chấp mọi kiểu chiến lược (hay đôi khi ta nói là "thủ đoạn", vd spam/duplicate - 2 cái này nghe quá nhiều rồi) nhằm kéo rank lên top, traffic lên cao nhất có thể trong thời gian ngắn hạn. Khách quan mà nói họ mang lại hiệu quả khá nhanh và tốt trong thời gian ngắn, tuy nhiên xét về mặt lâu dài thì mấy anh này không thọ lâu vì cách thức làm việc có quá nhiều rủi ro. Và nói không xa, với update tháng 9 của google penguin, hầu hết cách làm của mấy anh này bị ra đảo gần như toàn bộ.

+ Và đây là 2 loại được nghe từ bên nước ngoài:

3 - Grey Hat SEO ("mũ xám") - Nói khách quan, mấy anh mũ xám chơi theo kiểu "dung hợp" giữa mũ trắng và mũ đen (thành ra mới được gọi là xám là vì thế), tức là lấy chiến lược của cả mũ trắng (có thể là làm content tốt) kết hợp với chiến lược của mũ đen (như là việc đi spam không biên giới). Nói là vậy, tuy nhiên bên nước ngoài họ luôn chốt thẳng câu: Mũ xám thực ra chỉ là mũ đen đóng giả làm mũ trắng.

4 - Green Hat SEO ("mũ xanh") - Thú thực về phía cá nhân mình nghe cái này còn thấy lạ nữa. Theo như được kể lại, mũ xanh là 1 dạng của mũ trắng, các anh này tập trung vào làm content + backlink tự nhiên. Tuy nhiên không rõ là 2 anh mũ trắng và mũ xanh này khác nhau cụ thể ở cái gì vì nghe qua thấy na ná chả khác gì nhau.
 
  • Like
Reactions: THB

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,650
Được Like
3,932
seo cũng hacker vậy hả ta?
bạn có nghe "seo rùa" hay "thánh seo" chưa? haaa.
chắc cần phải thảo luận nhiều về seo để a e học hỏi lẫn nhau.
thank bạn chia sẻ
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom