Bphone vẫn còn nợ người dùng Việt Nam một câu hỏi lớn

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, một chiếc smartphone đầu tiên do chính Việt Nam sản xuất… đang là những luận điểm được BKAV sử dụng để quảng bá cho Bphone và kêu gọi sự ủng hộ của mọi người nhưng câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu Bphone có thực sự được sản xuất ở Việt Nam hay không?

Như đa số chúng ta đều nhớ thì hồi đầu năm nay, khi các thông tin liên quan đến Bphone bắt đầu nhận được sự chú ý từ cộng đồng, thì một video cho thấy chiếc smartphone này đang được sản xuất trong nhà máy đã được VTV1 cũng như một số tờ báo nổi tiếng đăng tải. Theo BKAV thì đây là những hình ảnh được lấy từ trong nhà máy do hãng đầu tư ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong thời điểm đó, câu hỏi rằng nhà máy này được đặt chính xác ở địa chỉ nào và thực sự những gì diễn ra bên trong nó có giống như các hình ảnh mà BKAV đăng tải hay không vẫn chưa có vì mọi người đang quan tâm đến thiết kế của Bphone hơn.

Nhưng bây giờ, khi mà Bphone được công bố thì những uẩn khúc này cần được làm sáng tỏ. Như chúng ta có thể thấy, Bphone được ghi dòng chữ ‘Made in Vietnam’ nhưng nó chỉ mang ý nghĩa là sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam. Thuật ngữ này có thể áp dụng cho những sản phẩm của những thương hiệu quốc tế sản xuất tại Việt Nam (như Samsung, LG, Microsoft đang làm) và cũng có thể là những sản phẩm của những doanh nghiệp Việt Nam.

bphonetgdd-vn-1.jpg

Bphone ‘Made in Vietnam’

Trong sự kiện ra mắt Bphone, BKAV cũng nhấn mạnh rằng Bphone được cấu thành từ 800 linh kiện từ 20 nhà cung cấp khác nhau, như vậy có nghĩa là Bphone chỉ là một sản phẩm được lắp ráp từ nhiều linh kiện nước ngoài tại Việt Nam và mang thương hiệu Việt chứ không hẳn là một smartphone do Việt Nam hoàn toàn sản xuất từ A đến Z, theo cách mà BKAV đang cố áp đặt lên suy nghĩ của mọi người, mặc dù vậy, họ hoàn toàn có thể dùng thuật ngữ Made in Vietnam.

Còn một số thương hiệu Việt mà tôi có dịp tiếp xúc thì họ cho biết rằng smartphone của mình được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc trong khi toàn bộ quy trình thiết kế và theo dõi sản xuất điều được đội ngũ ở Việt Nam thực hiện, do đó các hãng này thì chỉ có thể dùng chữ Product of Vietnam (sản phẩm của Việt Nam) thay vì Made in Vietnam.

bphonetgdd-vn-2.jpg

Nhà máy Bphone thực sự đang ở đâu?

Đối với BKAV, chúng ta có thể tự hào rằng họ đã mang quy trình lắp ráp về Việt Nam thay vì phải đặt ở nước bạn dù không sản xuất hoàn toàn từ A tới Z do đó họ dùng cụm từ 'Made in Vietnam' vẫn hợp lý ở trường hợp này, nhưng vẫn câu hỏi bên trên là nhà máy của BKAV, nơi mà họ đang tiến hành lắp ráp Bphone nằm chính xác ở đâu? Tại sao trong suốt sự kiện ra mắt Bphone với quá trình ở Hà Nội gần hai ngày, không có bất cứ một chuyến tham quan nào đến nhà máy của họ dành cho báo giới?

Chúng tôi cũng đã đặt câu hỏi này cho BKAV và hi vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có câu trả lời chính xác từ họ để giúp niềm tin của đa số chúng ta về một sản phẩm mang ‘chất Việt Nam’ nhất từ trước tới nay không bị lung lây.


Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom