Các bước 'chuẩn không cần chỉnh' để loại bỏ vết bẩn trên màn hình thiết bị di động!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Màn hình trên các thiết bị di động như laptop, tabletsmartphone hiện tại được thiết kế tốt hơn trước đây nhiều. Tuy nhiên, dấu vân tay và các vết bẩn luôn là điều ám ảnh với người dùng, chúng ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hiển thị, độ nhạy và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Làm sao giải quyết?

Những thứ bạn cần chuẩn bị

- Vật dụng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị là một chiếc khăn phù hợp để lau chùi các loại màn hình cảm ứng. Đó thường là khăn làm bằng chất liệu microfiber có sợi tổng hợp và bề mặt cực mịn nên không ảnh hưởng đến màn hình của bạn. Bạn có thể mua chúng dễ dàng ở những cửa hàng bán linh kiện máy tính hoặc máy ảnh, loại khăn này cũng thường được tặng kèm trong hộp kính mắt.


- Vật dụng thứ hai cũng quan trọng không kém là dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dùng, chúng được bán ở những cửa hàng máy tính. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể pha một hỗn hợp gồm nước và dấm trắng (có bán rất nhiều ở chợ) theo tỷ lệ 1:1 để thay cho dung dịch vệ sinh chuyên dụng, nhớ lắc đều dung dịch trước khi sử dụng.


- Cuối cùng là một hình nền có màu trắng chiếm càng nhiều càng tốt!

Cách thực hiện

- Đầu tiên, bạn hãy vào thư viện ảnh, mở chọn hình nền màu trắng làm hình nền cho thiết bị. Sau đó, chỉnh độ sáng màn hình thiết bị lên mức cao nhất có thể. Điều này sẽ giúp màn hình sáng nhất có thể, giúp bạn quan sát rõ ràng để dễ phát hiện những bụi bẩn trên màn hình thiết bị hơn.

- Tiếp theo, bạn dùng miếng vải mịn và khô lau chùi nhẹ nhàng, nhớ không nên miết chặt hoặc dùng lực nhấn mạnh lên màn hình. Lau màn hình theo chiều ngang và sau đó là lau theo chiều dọc hoặc lau vòng tròn cho đến khi sạch hết những vết bẩn mà mắt bạn nhìn thấy.


- Nếu màn hình của bạn vẫn còn bẩn, hãy tắt máy và xịt một ít dung dịch hoặc hỗn hợp nước và dấm trắng tự pha lên miếng vải sạch (đừng đổ hoặc phun trực tiếp lên màn hình) sau đó tiếp tục lau màn hình.


- Cuối cùng, lau qua màn hình một lần nữa bằng tấm vải khô và sạch, chờ màn hình khô hẳn mới khởi động lại thiết bị.

Lưu ý: Còn khá nhiều cách vệ sinh màn hình nhưng không phải tất cả chúng đều đúng bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. Đồng thời hãy xem qua những lưu ý khi vệ sinh smartphone.

Nguồn:thegioididong
 

Top Bottom