Cách hủy bỏ đồng bộ lịch sử duyệt web giữa các thiết bị iOS để tránh rắc rối

PCO

Thượng Đế
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Khi bạn đăng nhập chung tài khoản iCloud cho cả iPhone và iPad, thì dĩ nhiên lúc bạn duyệt web bằng Safari trên iPhone chẳng hạn, phần lịch sử web và bookmark sẽ được đồng bộ tất cả sang máy iPad. Cho nên, vì vấn đề "tế nhị" nào đó, nên bạn cần hủy tính năng đồng bộ này? Mời tham khảo bài viết bên dưới.

icloud-tab-safari-1.jpg

Bước 1: Safari tự động đồng bộ giữa các thiết bị

Ở đây chúng ta có một chiếc iPhone và iPad cùng đăng nhập chung tài khoản iCloud, cũng như các bookmark và lịch sử web đều đã được đồng bộ hóa. Hãy xem cách bỏ liên kết giữa iPhone với dịch vụ điện toán đám mây của Apple.

safari-ios.jpg

Bước 2: Vào Cài đặt máy (Settings)

go-to-settings-iphone.jpg

Bước 3: Tìm phần thiết lập iCloud

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy mục thiết lập iCloud.

find-icloud-settings.jpg

Bước 4: Bỏ liên kết Safari

Trượt xuống một chút, bạn sẽ thấy mục Safari và hãy vuốt phần công tắc sang trái để "Tắt".

unlink-safari.jpg

Bước 5: Xóa dữ liệu?

Bây giờ, bạn sẽ được hỏi là có muốn xóa các dữ liệu từ Safari vào thời điểm này hay không, bao gồm: bookmark và mật khẩu? Tuy nhiên, sẽ không bao gồm lịch sử duyệt web, nhưng bạn có thể thực hiện theo các bước tiếp theo bên dưới để xóa.

delete-data-iphone.jpg

Bước 6: Vào phần Cài đặt Safari

Trở lại menu Cài đặt, cuộn xuống và truy cập mục Safari.

find-safari-settings.jpg

Bước 7: Xóa lịch sử và dữ liệu web

Nếu bạn muốn xóa tất cả các lịch sử và dữ liệu web Safari, chọn dòng Clear History and Website Data và xác nhận thêm một lần như vậy nữa.

xoa-lich-su-va-du-lieu-safari.jpg

Bước 8: Đóng trình duyệt Safari để các thay đổi có hiệu lực

Đôi khi, những thay đổi của bạn có thể không có hiệu lực cho đến khi trình duyệt Safari được khởi động lại hoàn toàn. Nhấn đúp vào nút Home vật lý để mở danh sách các ứng dụng khởi chạy gần đây. Tìm cửa sổ Safari và vuốt lên để tắt đi.

close-safari-for-changes-to-take-effect.jpg

Bước 9: Chạy lại trình duyệt Safari

Sau khi khởi động lại, trình duyệt Safari sẽ "sạch 100%" và không còn đồng bộ bất cứ điều gì với iCloud, cũng như các thiết bị iOS khác của bạn. Miễn là bạn không truy cập vào Cài đặt và kích hoạt quá trình đồng bộ Safari với iCloud một lần nữa.

relaunch-safari.jpg

Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom