Thủ Thuật Cách mở menu chuột phải trên trang web chặn tính năng này

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Một số trang web hiện nay khoá tính năng nhấn chuột phải nhưng bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản.

1517099.jpg

Mặc dù không phổ biến nhưng có khá nhiều trang web hiện vẫn sử dụng JavaScript hoặc HTML để vô hiệu hóa tính năng click chuột phải. Thực tế, đây là một động thái có chủ đích của nhà quản trị web trong việc ngăn chặn người dùng tải về trái phép một số nội dung. Tuy nhiên, điều này vô tình tạo nên sự mâu thuẫn giữa người dùng và nhà quản trị web.

Rõ ràng, trình đơn menu mỗi khi click chuột phải đem tới nhiều tính năng khá hữu dụng cho người dùng khi sử dụng web. Việc loại bỏ tính năng chuột phải cũng đồng nghĩa với việc, nhà quản trị web đang dần đánh mất các khách hàng của chính mình, đó là những người dùng web.

Thủ thuật trong bài viết do trang Howtogeek cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên dễ dàng hơn trước khi chờ nhà quản trị web đổi ý:

Kích hoạt tính năng chuột phải trên trang web bằng đoạn mã JavaScript riêng

Phương pháp này không đòi hỏi bạn phải quá am hiểu về lập trình. Bạn chỉ cần lưu một đoạn mã JavaScript để reset lại giá trị của trình menu cho trang web. Mỗi khi muốn click chuột phải trên web, bạn chỉ cần gõ hoặc dán đoạn mã này vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để bật tính năng.

Thậm chí, bạn không cần tải lại trang và tính năng nhấn chuột phải có thể hoạt động ngay tức khắc sau khi nhập lệnh. Đoạn mã như sau:

javascript:void(document.oncontextmenu=null);

Đơn giản hơn, bạn có thể tạo một đoạn mã bookmarklet (là đoạn mã JavaScript có thể kéo thả vào thanh công cụ hoặc mục Favourite, từ đó người dùng có thể kích hoạt lệnh chỉ với một cú nhấp chuột).

1517087.jpg

Bạn hãy chọn đoạn mã trên và kéo vào thanh công cụ trình duyệt (hoặc lưu trữ trong bookmark). Lưu ý, bạn có thể thay đổi tên tùy ý nhưng nên giữ nguyên URL.

Kích hoạt tính năng chuột phải và sao chép mọi trang web bằng extension trình duyệt

Bookmarklet trên Javascript hoạt động khá hiệu quả khi kích hoạt tính năng chuột phải trên web. Tuy nhiên sẽ thật khó chịu nếu bạn phải nhập doạn mã này thường xuyên. Một giải pháp toàn diện hơn cho vấn đề này là sử dụng extension trên trình duyệt.

1517105.jpg

Đối với trình duyệt Chrome, Howtogeek khuyên người dùng nên sử dụng extention RightToCopy. Không chỉ là một extension cho phép kích hoạt tính năng click chuột phải, RightToCopy còn cho phép bạn có thể chọn, sao chép văn bản, thậm chí xóa phần văn bản kèm theo nội dung đã sao chép (Ví dụ như "Read more at...", tạm dịch là "Đọc thêm tại...").

Trong Firefox, bạn cũng có thể tải về extension có tên RightToClick. Đây là một extension có tính năng tương tự RightToCopy nhưng bổ sung nhiều tùy chọn cấu hình hơn.

Tất nhiên, mỗi trình duyệt sẽ có những extension khác hỗ trợ loại bỏ tính năng chặn click chuột phải nhưScriptSafe (Chrome) hoặc NoScript (Firefox).

Kích hoạt tính năng chuột phải bằng cách tắt JavaScript

Vô hiệu hóa JavaScript là một cách hữu hiệu để bỏ chặn tính năng click chuột phải trên trang web. Cách vô hiệu hóa JavaScript trên Chrome, Firefox hay Internet Explorer về cơ bản giống nhau.

Trước hết, bạn cần truy cập vào Cài đặt (Settings) của menu trình duyệt. Tìm từ khóa JavaScript trong mụcTìm kiếm cài đặt.

1517090.jpg

Chrome sẽ dẫn bạn tới mục Bảo mật (Privacy) và mục Cài đặt nội dung.

1517096.jpg

Một pop-up hiện ra, và bạn cần tìm tới mục JavaScript, chọn Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript (Do not allow any site to run JavaScript). Nhấn nút Hoàn tất (Done) để kích hoạt tính năng chuột phải.

Nguồn: Genk​
 

2-tek

MasterCorporal
Tham gia
27/06/2015
Bài viết
326
Được Like
278
Cái này chỉ có áp dụng với scipt thông thường, nếu nó viết ngược scipt: stop document thì nghỉ khỏe nhé, muôn năm nghỉ right click! clap~~
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom