Có nên cài Windows 10 Preview ngay thời điểm này?

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Một trải nghiệm mới mà bạn nên làm quen từ bây giờ.
Thời điểm ra mắt chính thức của Windows 10 đang đến gần. Tại thời điểm viết bài này, Microsoft vừa cho ra mắt bản build mang mã 10108 cho Windows 10 Preview với nhiều điểm mới đáng giá. Thông qua chương trình Windows Inside,Microsoft muốn xây dựng Windows 10 dựa vào các ý kiến phản hồi của người dùng để mang đến một phiên bản Windows 10 hoàn thiện nhất.
1.jpg

Cũng theo đó, phát ngôn viên của Microsoft, Jerry Nixon đã phát biểu trong hội nghị Ignite vừa diễn ra “Chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt Windows 10 và bởi vì đây sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows, do đó tất cả chúng tôi vẫn đang làm việc trên Windows 10”. Có thể thấy Microsoft đặt rất nhiều kỳ vọng vào phiên bản Windows “cuối cùng” này.

Có gì mới ở các bản build của Windows 10 Preview?

Có rất nhiều những tính năng mới ở các bản build của Windows 10 Preview mà chắc rằng bạn sẽ cảm thấy khá phấn khích để tìm hiểu và “vọc” thử. Một trong số đó có thể kể đến trợ lý ảo Cortana, trình duyệt web Microsoft Edge, hiệu ứng Live Tile mới, tính năng Continuum, Task View, các ứng dụng Music, Video, Store được thiết kế hoàn toàn mới,..
Tất cả sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới rất đáng được mong chờ khi Windows 10 chính thức được phát hành và chúng sẽ được lần lượt đến tay người dùng trong các bản build được phát hành sắp tới.

Miễn phí nâng cấp lên phiên bản Windows 10 chính thức (RTM)

Trưởng bộ phận phát triển Windows 10 Insider, ông Gabriel Aul đã xác nhận trên Twitter của mình rằng tất cả những người đang cài đặt và sử dụng phiên bản Windows 10 Technical Preview đều sẽ được nâng cấp lên phiên bản chính thức Windows 10 RTM miễn phí.
3.jpg

Có thể xem đây như một phần thưởng cho việc đã giúp hãng hình dạng nên hệ điều hành mới này bằng việc để lại thông tin phản hồi và báo cáo lỗi khi sử dụng các bản build của Windows 10.

Điều này cũng có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể “nhận thưởng” chỉ bằng cách đăng ký tham gia chương trình Windows Insider, sau đó cài đặt một phiên bản xem trước (Preview) của Windows lên máy tính và chờ nâng cấp miễn phí lên Windows 10 chính thức khi nó sẳn sàng.

Cài đặt Windows 10 Preview có dễ dàng?

Có rất nhiều cách để bạn có thể cài đặt và sử dụng các bản build của Windows 10 Preview trên máy tính để bàn hoặc laptop. Bên cạnh đó cấu hình cài đặt của Windows 10 cũng không quá cao, nếu máy tính của bạn có thể cài đặt và chạy các phiên bản Windows 7 hoặc 8.1 một cách trơn tru thì Windows 10 chỉ là “chuyện nhỏ”.

4.jpg

Nhìn chung có 2 cách để bạn có thể cài đặt Windows 10 Preview lên máy tính, đó là nâng cấp trực tiếp (miễn phí) từ phiên bản Windows thấp hơn thông qua công cụ Prepare this PC và cài mới từ tập tin ISO.

Vẫn còn là phiên bản thử nghiệm

Như đã biết thì Microsoft vẫn đang tiếp tục làm việc với các bản build của Windows 10 và nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên có rất nhiều lỗi phát sinh. Do đó, Windows 10 Preview chỉ nên sử dụng cho việc làm quen, khám phá chứ không nên sử dụng cho mục đích hằng ngày như một bản Windows thông thường.
5.JPG
Kết

Khám phá những tính năng mới của một sản phẩm mới là một điều thú vị, nhất là đó lại là một sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thiệt hơn, được mất từ việc làm này. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không nên tìm cách thử trải nghiệm Windows 10 Preview, thế nhưng hãy lựa chọn 1 giải pháp an toàn, tránh việc trải nghiệm ảnh hưởng tới công việc "kiếm cơm" hàng ngày của bạn.

Nếu có một chiếc PC để thừa, hãy thử cài HĐH mới này lên đó. Việc trải nghiệm sẽ giúp bạn có thể đưa ra các đánh giá của riêng mình để cân nhắc có nâng cấp lên phiên bản ổn định sau này hay không. Một giải pháp nữa đó là hãy cài Windows 810 Preview lên máy ảo bằng các công cụ như Virtual Box, VMWare, Parallel...

Nguồn:genk​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom